Giáo xứ Bái Xuyên:  Khép lại tháng hoa với Mẹ Maria và mở ra cùng Chúa Thánh Thần

Thứ By ngày 30/5/2020, nhằm ngày cuối cùng trong Tháng hoa kính Đức Mẹ, cộng đoàn giáo xứ Bái Xuyên đã quy tụ về Giáo xứ để cung nghinh và dâng hoa kính Mẹ, và hiệp thông với Giáo hội Hoàn vũ mừng lễ trọng thể kính Chúa Thánh Thần Hiện Xuống do Cha xứ Phêrô Bùi Ngọc Tuấn chủ sự.

Ngay từ lúc 16h30, khi cái nắng hạ chiều vẫn còn nóng bỏng, bà con các giáo họ trong xứ và mọi thành phần dân Chúa, đặc biệt là các đội hoa của các em thiếu nhi đã về tề tựu đông đảo tại quảng trường nhà xứ để chuẩn bị cho cuộc rước xung quanh giáo xứ.

Đoàn rước cung nghinh Đức Mẹ viếng thăm qua các ngõ xóm, qua từng mái nhà của con cái Mẹ và được nâng bước trong tiếng hát ca khen hòa lời kinh Kính mừng sốt sắng.

Sau khi đoàn rước trở về khuôn viên thánh đường Giáo xứ, buổi dâng hoa cộng đồng do 8 đội hoa đại diện cho các giáo họ trong toàn xứ đã diễn tả những tâm tình dâng lên Đức Mẹ thay cho cộng đoàn qua lời ca tiếng hát và điệu múa nhịp nhàng.

18h30, khi buổi dâng hoa khép lại, Cha xứ Phê-rô và cộng đoàn cùng bước vào Thánh lễ trọng thể mừng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống trong tâm tình hân hoan, phấn khởi.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Phê-rô đã mời gọi cộng đoàn tham dự Thánh lễ hãy biết mở rộng tâm hồn để Chúa Thánh Thần ngự xuống và đem đến những tác động canh tân đời sống Đức tin của chúng ta còn nhiều thiếu sót.

Thánh lễ kết thúc, mọi người ra về trong niềm vui vì được lãnh nhận nhiều hoa trái của Chúa Thánh Thần và sự chở che ân cần của Mẹ Maria.

Nguyện xin Mẹ Maria luôn đồng hành, cầu bầu cho Giáo xứ chúng con và cùng chúng con đón rước ân sủng của Chúa Thánh Linh đến ngự trong tâm hồn để đổi mới mọi sự.
17988 be mac thang hoa 5

Cùng Mẹ qua những nẻo đường làng ngõ xóm

17988 be mac thang hoa 5
17988 be mac thang hoa 5

Các em Thiếu nhi kính dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa tươi17988 be mac thang hoa 5

17988 be mac thang hoa 5

Cha Phêrô chủ sự Thánh lễ  kính Chúa Thánh Hiện Xuống

Giáo xứ Bái Xuyên

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top