Giáo xứ Bái Xuyên mừng đại lễ Phục Sinh và chầu lượt thay mặt giáo phận 2019

Chúa Nhật Phục Sinh, ngày 21/4/2019, giáo xứ Bái Xuyên long trọng mừng Đại lễ Chúa Phục sinh và chầu lượt thay mặt Giáo phận Hà Nội.

Bầu trời mùa hè tràn ngập niềm vui cùng với toàn thể Giáo hội hoàn vũ hát khen mừng Chúa Phục sinh khải hoàn. Đặc biệt, đối với bà con xứ Bái Xuyên niềm hạnh phúc được nhân lên gấp ba lần. Bởi vì, ngày đại lễ Phục sinh năm nay trùng vào ngày chầu lượt thay mặt Địa phận. Đồng thời, giáo xứ cũng vừa hoàn thành quá trình trùng tu, làm mới phần tường, sơn quét lại nhà thờ, lắp đặt lại hệ thống âm thanh, ánh sáng, nhờ đó làm tôn lên vẻ đẹp phụng vụ trong ngôi thánh đường đã 81 năm tuổi.

Vào hồi 6h00 sáng, Thánh lễ khai mạc ngày chầu lượt diễn ra mặc dù đêm Canh thức Phục sinh hôm trước kết thúc khá muộn. Song, với lòng hồ hởi vui mừng và lòng say mến Chúa Giêsu Thánh Thể, rất đông bà con giáo dân đã đến tham dự Thánh lễ khai mạc thật sốt sắng.

Lúc 7h15, sau Thánh lễ khai mạc, cha xứ Phêrô Bùi Ngọc Tuấn đặt Mình Thánh bắt đầu các phiên chầu của các xứ họ trong miền Bái Xuyên và một số giáo xứ khách mời. Đúng 10h30, cha Giuse Nguyễn Văn Hy quản hạt Nam Định chủ tế thánh lễ đồng tế cùng với quý cha trong và ngoài giáo hạt Phú Xuyên, quý nam nữ Tu sỹ và đông đảo bà con giáo dân trẩy hội về mừng đại lễ. Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse chúc mừng giáo xứ vì đây là Thánh lễ tạ ơn chan chứa niềm đại hỷ. Đức Kitô Phục sinh mang lại cho chúng ta một giá trị sống mới ngang qua Bí tích Thánh Thể và chúng ta không ngừng dâng lên Thiên Chúa những tâm tình tạ ơn, những lời cầu nguyện tha thiết trong Thánh lễ này.

Trong phần quảng diễn Tin Mừng, cha Giuse Mai Xuân Lâm, chính xứ Bút Đông khẳng định biến cố Đức Giêsu Phục sinh chính là Mầu nhiệm trung tâm và nền tảng của Đức tin công giáo suốt hơn 2000 năm qua. Thật thế, Đức Giêsu đã sống lại với cùng một thân xác mà Ngài đã chịu khổ nạn, chịu đóng đinh và chịu mai táng trước đó ba ngày, một thân xác đầy thương tích. Nhưng Ngài đã phục sinh và Ngài đang sống với chúng ta. Đây là một sự thật đã được làm chứng bởi chính lời Đức Giêsu khẳng định, qua các dấu chỉ, bằng máu và mạng sống của các Tông Đồ cũng như rất nhiều qua các thế hệ chứng nhân tử đạo để làm chứng cho sự thật này. Từ chân lý xác quyết ấy, Cha Giuse mong muốn cộng đoàn tham dự phụng vụ hôm nay cũng xác tín vào mầu nhiệm Phục sinh, tìm cách gặp gỡ Đức Kitô Phục sinh trong cuộc sống, sự cảm nghiệm riêng của mỗi người và nhất là loan Tin mừng Phục sinh cho tha nhân bằng chính lối sống, niềm tin của mình.

Đến 17h00, cha xứ Phêrô và cha phó Luca đã chủ sự đoàn rước cung nghinh Thánh Thể quanh khuôn viên nhà thờ và dừng lại trong ba nhà chầu tạm trong hơn một giờ đồng hồ. Mọi thành phần dân Chúa và các hội đoàn sốt sáng thờ lạy Thánh Thể, Chúa Kitô Phục sinh đã sống lại và đang hiện diện giữa chúng ta. Mọi người cùng phủ phục tôn thờ và ca khen Chúa oai hùng chiến thắng vinh quang để cho chúng ta được sống đời đời.

Vào lúc 18h30, cha phó Luca Nguyễn Văn Trì đã chủ sự Thánh lễ bế mạc ngày chầu lượt. Với niềm vui lớn lao qua việc cử hành Phụng vụ đầy trang nghiêm, long trọng, chắc hẳn bà con xứ Bái đều đã kín múc nhiều ơn lành của Chúa Kitô Phục sinh và từ nguồn suối tình yêu Thánh Thể, để từ đó mỗi người biết sống những giá trị sống mới, đổi mới mỗi ngày và làm chứng về Chúa Phục sinh trong đời sống thường ngày.

15529 chau 1
15529 chau 2
15529 chau 3
15529 chau 4
15529 chau 9
15529 chau 6
15529 chau 11
15529 chau 7
15529 chau 8
15529 chau 10

BTT Gx. Bái Xuyên

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top