Giáo xứ Bái Xuyên: “Niềm Vui Tình Yêu” nở rộ trong Hội thi Giáo lý 2018

Thứ Năm, ngày 19/07/2018 Giáo xứ Bái Xuyên đã tổ chức kỳ thi cấp giáo xứ, sau khi đã trải qua một kì thi sơ khảo tại các giáo họ và giáo xóm. Về tham dự hội thi cấp Giáo xứ năm nay có tổng số 27 đội thi, đại diện cho tất cả các giới, bao gồm: 10 đội giới trưởng thành, 3 đội giới trẻ, 12 đội thiếu nhi, 1 đội giáo lý viên, 1 gia đình và 14 thí sinh đăng kí phần thi nhân tài.

Đúng 7h30, khi các đội thi và đông đảo các cổ động viên hiện diện, Cha xứ Phê-rô Bùi Ngọc Tuấn đã đánh hồi trống khai mạc ngày hội thi Giáo lý năm nay. Tham dự và theo dõi cuộc thi năm nay của Giáo xứ còn có sự động viên của Cha phó Luca, thày phó tế Giuse, Ban mục vụ trong giáo xứ và sự có mặt đặc biệt của Cha quê hương Đaminh Nguyễn Trí Dụng (hiện đang mục vụ tại Giáo phận Xuân Lộc).

Trong lời phát biểu khai mạc, Cha xứ Phê-rô đã cảm ơn tinh thần hăng say học hỏi Giáo lý Đức tin của tất cả các giới, các lứa tuổi của toàn Giáo xứ trong suốt thời gian qua, khi đã hưởng ứng lời kêu gọi từ Ban Giáo lý Tổng Giáo Phận cùng tìm hiểu về “Mầu nhiệm Thánh và Việc cử hành” các bài giáo lý, các kinh tối sớm đều được cộng đoàn hỏi – đáp trước mỗi Thánh lễ cũng như râm ran trong các gia đình.

Ngài cũng hoan nghênh sự xuất sắc và nhiệt thành của các đội thi, các cá nhân, các cổ động viên đã về với Hội thi hôm nay dù thời tiết không được thuận lợi.

Tiếp sau lời khai mạc của Cha xứ là phần công bố thể lệ, hình thức thi và cơ cấu giải thưởng của Cha phó Luca. Với hình thức hỏi – thưa quen thuộc, dễ học, dễ nhớ, các đội thi đã rất sẵn sàng tinh thần để bước vào cuộc thi. Tất cả đều không nhằm mục đích thắng thua nhưng để nâng cao lòng yêu mến Chúa và Giáo Hội qua việc học hỏi “để biết Chúa và yêu Chúa hơn”.

Bằng những nỗ lực, sự tự tin và khả năng ngang bằng nhau, Ban giám khảo năm đã phải mất hơn 3 giờ đồng hồ đầy vất vả để tìm ra được những đội thắng cuộc và các cá nhân xuất sắc.

Dưới đây là các đội và cá nhân đạt giải nhất trong hội thi giáo xứ Bái Xuyên 2018:

1. Giới trưởng thành: Hội Trung Nữ xóm Gioan (Nhà xứ Bái Xuyên)

2. Giới Trẻ: Họ Đồng Lạc

3. Giới thiếu nhi: Họ Đồng Lạc

4. Cá nhân: Chị Maria Nguyễn Thị Tâm (Nhà xứ Bái Xuyên)

bái xuyên 3

 Hội thi chào đón sự hiện diện của Cha quê hương Đaminh Nguyễn Trí Dụng

bái xuyên 3

Cha xứ Phê-rô Bùi Ngọc Tuấn đánh hồi trống khai mạc hội thi

bái xuyên 3
bái xuyên 13
bái xuyên 13
bái xuyên 13

Phần thi của Giới trưởng thành

bái xuyên 13

Phần thi của Giới trẻ

bái xuyên 13

Phần thi của Giới thiếu nhi

bái xuyên 13

Phần thi của Huynh trưởng và Giáo lý viên

bái xuyên 13

Phần thi của giới Gia đình

bái xuyên 13
bái xuyên 13
bái xuyên 13

Trao giải cho cá nhân đạt giải nhất

BTT Giáo xứ Bái Xuyên

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top