Giáo xứ Bái Xuyên: Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn Thánh Giuse

Sáng Chúa Nhật, ngày 08/12/2019, Cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn, tuyên úy Xứ đoàn đã long trọng cử hành Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn Thánh Giuse tại Giáo xứ Bái Xuyên. Cùng đồng tế với ngài, có Cha Giuse Đào Trọng Thành, tuyên úy Liên đoàn TNTT Đaminh Saviô Tổng Giáo phận Hà Nội, Cha Antôn Trịnh Duy Công, tuyên úy Hiệp đoàn TNTT Giáo hạt Phú Xuyên, và sự hiện diện đông đủ của 791 đoàn sinh trong Xứ đoàn và mọi người trong Giáo xứ.

Ngay từ sớm, 791 đoàn sinh đã có mặt đông đủ tại sân nhà thờ Giáo xứ Bái Xuyên. Khuôn mặt háo hức cùng những nụ cười tươi trên môi như đáp lại sự mong mỏi, chờ đợi bấy lâu nay của các đoàn sinh.

Trước khi cử hành Thánh lễ, Cha Antôn Trịnh Duy Công – Tuyên úy Hiệp đoàn đã chủ sự nghi thức ra mắt Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể thánh Giuse. Sau phần trình diện, làm phép khăn, trao khăn, cùng phần thẩm định đoàn sinh, Cha tuyên úy Xứ đoàn Phêrô Bùi Ngọc Tuấn đã công bố Văn thư công nhận Xứ đoàn của Cha Tuyên úy Liên đoàn. 

17016 ra mat xu doan 10

Nghi thức làm phép khăn và cờ

17016 ra mat xu doan 10

Cha tuyên úy Hiệp đoàn trao khăn cho các đoàn sinh

17016 ra mat xu doan 10

Cha tuyên úy đọc công nhận văn thư ra mắt Xứ đoàn thánh Giuse

Sau phần làm phép cờ và trao cờ, quý Cha, 791 đoàn sinh và toàn thể cộng đoàn cùng hướng về Cờ đoàn làm lễ chào Cờ và hát vang bài Thiếu Nhi Tân Hành Ca.

17016 ra mat xu doan 10

Nghi lễ chào cờ

Thánh lễ long trọng diễn ra ngay sau đó.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn đã nói lên ý nghĩa của “Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể” và mời gọi mọi người cùng với ngài cầu nguyện cho các đoàn sinh càng thêm tuổi càng thêm sự khôn ngoan và đạo đức. Đặc biệt, ngài mong muốn Xứ đoàn ngày càng phát triển cả về tự nhiên và siêu nhiên.

Trong bài chia sẻ, Cha Giuse đã giúp các đoàn sinh hiểu rõ hơn về khẩu hiệu của Phong trào TNTT, là Cầu Nguyện – Rước Lễ – Hy Sinh – Làm Tông Đồ. Đồng thời, ngài cũng mời gọi các đoàn sinh sống hiền lành, khiêm nhường và sửa đổi con người của mình để đón chờ ngày Chúa ngự đến.

Sau bài giảng là Nghi thức tuyên hứa của Ban điều hành Xứ đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2021, và trao bổ nhiệm thư cho tân Ban điều hành.

17016 ra mat xu doan 10
17016 ra mat xu doan 10

Tân ban điều hành xứ đoàn TNTT thánh Giuse 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em Thiếu nhi đại diện cho 791 đoàn sinh, bày tỏ lòng tri ân tới quý Cha, tới quý Thầy, quý Sơ, quý Trợ tá, Ban Mục vụ Giáo xứ và toàn thể cộng đoàn đã luôn đồng hành, hướng dẫn và giúp đỡ các đoàn sinh, để buổi ra mắt Xứ đoàn được thành công tốt đẹp.

17016 ra mat xu doan 10
17016 ra mat xu doan 10

Được biết, Xứ đoàn thánh Giuse – Giáo xứ Bái Xuyên có 791 đoàn sinh, được chia thành 5 ngành: Chiên con (254 em), Ấu nhi (248 em), Thiếu nhi (152 em), Nghĩa sĩ (110 em), Hiệp sĩ (27 em). Đoàn được hướng dẫn và huấn luyện trực tiếp bởi 25 Huynh trưởng, 17 Dự trưởng, 3 trợ úy và 10 Trợ tá.

BTT Gx. Bái Xuyên

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top