Giáo xứ Bái Xuyên: Tĩnh tâm mùa Chay 2019

Trong ba ngày, từ ngày 01- 03/4/2019, sau Chúa nhật IV Mùa Chay, Giáo xứ Bái Xuyên đã tổ chức chương trình tĩnh tâm các giáo hữu. Cha Phanxicô Nguyễn Kim Phùng, CSsR đã giảng phòng và dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn giáo xứ.

Mùa chay là mùa sám hối, cầu nguyện, đồng thời cũng là dịp thuận lợi để mỗi kitô hữu trở về với Chúa, thanh tẩy tâm hồn, từ bỏ các tật xấu, hy sinh hãm mình và làm việc bác ái. Đây cũng là thao thức của cha xứ Phêrô Bùi Ngọc Tuấn, mong muốn làm sao cho mọi người trong giáo xứ ngày càng sống đức tin mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Đặc biệt trong Mùa chay thánh này, cha xứ mong ước có nhiều người khô khan nguội lạnh trở về lãnh nhận Bí tích Hòa giải ngõ hầu được ơn tha thứ và bình an của Chúa trong tâm hồn mỗi người.

Đúng 18h30, theo lời mời gọi của cha xứ và với quyết tâm đổi mới trong Mùa chay để chuẩn bị đón mừng Đại lễ Chúa Phục Sinh, bà con giáo xứ Bái Xuyên đã đến nhà thờ rất đông. Mỗi tối lại có thêm nhiều người đến tham dự, qua việc lắng nghe Lời Chúa và lãnh nhận Bí tích Hòa giải.

Với chủ đề cụ thể lần lượt trong ba buổi tĩnh tâm: “Người phụ nữ ngoại tình” (Ga 8,1-11); “Ông phú hộ và anh Lazarô” (Lc 16,19 – 31) và “Người Cha nhân hậu” (Lc 15, 11 – 32), cha Phanxicô đã giúp mỗi người thành tâm nhìn lại thái độ của chính mình mỗi khi chúng ta xét đoán và kết án người khác, chúng ta thường biện minh hay che đậy tội lỗi của mình một cách khéo léo. Cha nhấn mạnh về sự vô cảm, thái độ dửng dưng, thờ ơ của mỗi người kitô hữu trong tương quan đối với anh chị em mình. Đặc biệt, cha bày tỏ nỗi niềm lo lắng về tình trạng của thanh thiếu niên, giới trẻ đang mải chạy theo lối sống ảo, sống phóng túng, tự do đi hoang, dẫn đến tình trạng nghiện game, nghiện ma túy, cờ bạc, rượu chè… Kết thúc ba ngày tĩnh tâm, cha đã cùng với các anh trong ban ca đoàn giáo xứ phác họa lại vở kịch nói “Người Con Hoang Đàng”. Vở kịch đã đánh động rất nhiều người trong tâm tình sám hối trở về với Chúa.

Trong ba ngày tĩnh tâm, vào các buổi sáng, cha Phanxicô đã đến thăm những gia đình gặp khó khăn và những gia đình có người bị đau ốm. Trong tình hiệp thông, cha gặp gỡ bà con giáo dân để chia sẻ, động viên khuyến khích họ vững vàng sống đức tin và can đảm làm chứng cho Chúa trong đời sống thường ngày.

Ba ngày tĩnh tâm Mùa chay 2019 tại giáo xứ Bái Xuyên đã khép lại trong bầu khí thánh thiện và đạo đức. Ắt hẳn, mỗi người giáo dân xứ Bái Xuyên đều có cơ hội được nhìn lại đời sống đức tin của bản thân và đặc biệt đã cảm nhận được tình yêu vô bờ bến của Thiên Chúa trong mùa hồng ân này ngang qua cha giảng phòng. Nhờ đó, mỗi người biết tiếp tục hăng say đem Tin Mừng và làm chứng cho tình yêu của Chúa trong lòng thế giới hôm nay.

15442 tinh tam 4
15442 tinh tam 4
15442 tinh tam 4

Giáo xứ Bái Xuyên

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top