Giáo xứ Bái Xuyên tôn vinh Đức Mẹ và mừng lễ Thăng Thiên

Tháng năm về ngàn hoa tươi rực rỡ,

Khắp trần gian dâng kính Mẹ thiên đàng,

Lòng thảo hiếu đây đoàn con kính nhớ,

Bao nhiêu hoa góp lại bấy nhiêu tình.

Xem thêm hình ảnh tại đây

Hòa chung niềm vui hân hoan với toàn thể Hội Thánh Chúa mừng ngày đại lễ Chúa Giêsu Lên Trời, cùng với những tâm tình của những người con dâng kính Đức Mẹ nhân dịp tháng hoa. Ngày 25 tháng 5 năm 2017, Giáo xứ Bái xuyên dưới sự dẫn dắt của cha xứ Phê-rô Bùi Ngọc Tuấn đã long trọng tổ chức cuộc rước kiệu Đức Mẹ.

Một điều đặc biệt không thể không nói đến là: Hết mọi người trong và ngoài xứ đều cảm nhận được tình thương yêu của Chúa quan phòng, nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria, vì cuộc rước được diễn ra trong khung cảnh thời tiết thật đẹp và mát mẻ.

Mặc dù được thông báo thời gian rước là 17h00, nhưng ngay từ 15h30 đông đảo thành phần dân Chúa đã có mặt đầy đủ tại quảng trường của Giáo xứ. Điều đó nói lên lòng yêu mến của mọi người đối với Đức Mẹ, nhất là trong dịp này. Cuộc rước kiệu đã quy tụ toàn thể giáo dân trong xứ gồm: Họ nhà xứ và các giáo họ: Đồng Lạc, Thành Lập, Thái Lai, Văn Phái, với đầy đủ các hội đoàn tham dự. Mặc dù lộ trình rước khá dài, số lượng người đông, nhưng hầu hết ai cũng tham dự với hết tâm tình và lòng sốt mến vì cảm nhận được tình Chúa, tình Mẹ yêu thương che chở cách riêng.

Sau cuộc rước kiệu, cộng đoàn hiệp cùng tám đội con hoa trong giáo xứ dâng hoa kính Đức Mẹ. Tiếp đó, vào đúng 19h00, cha xứ Phêrô dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho mọi thành phần dân Chúa.

Nguyện xin Chúa thương xót ban muôn ơn lành xuống trên toàn thể Hội Thánh, cách riêng cho mọi người trong Giáo xứ chúng con, để chúng con luôn biết hướng tâm hồn lên cùng Chúa trên trời, biết lắng nghe và thực hành lời Chúa dạy: “Các con hãy đi giảng dạy muôn dân…”. Xin Mẹ Maria luôn đồng hành cùng chúng con trong mọi biến cố cuộc đời này, để mai ngày chúng con cùng được cùng Mẹ chiêm ngắm tôn nhan Chúa muôn đời.

bai xuyen 6
bai xuyen 6
bai xuyen 6
bai xuyen 6
bai xuyen 6

Giáo xứ Bái Xuyên

Print
Email
Scroll to Top