Giáo xứ Bái Xuyên trong ngày chầu lượt thay mặt Giáo phận 2021

Trong bầu khí hân hoan của Chúa nhật III Phục Sinh ngày 18/4/2021, giáo xứ Bái Xuyên đã long trọng cử hành ngày Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận.

Được biết, ngày chầu lượt năm ngoái của giáo xứ Bái Xuyên nằm trong thời kì cách ly xã hội của Đại dịch Covid-19 nên đã không thể diễn ra, khiến bầu khí ngày chầu lượt năm nay tại Giáo xứ như tăng thêm gấp đôi.

Ngày chầu được bắt đầu với Thánh lễ khai mạc lúc 6h00 sáng, do ca đoàn giáo họ Thái Lai phục vụ. Sau Thánh lễ, Cha phó Micae Nguyễn Hoàng Nam đã đặt Mình Thánh Chúa cho các xứ, họ lân cận về hiệp thông ngày chầu. Về thông công trong các giờ chầu có các giáo xứ: Hoàng Nguyên, Bái Đô, Tầm Khê, Thành Lập, cùng các giáo xứ khách mời: Phủ Lý, Bảo Long, Mạc Thượng.

Cao điểm ngày Chầu lượt là Thánh lễ chính tiệc diễn ra lúc 10h30, do cha Quản hạt Phú Xuyên Giuse Vũ Ngọc Ruẫn chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Antôn Trần Duy Lương, Quản hạt Chính Tòa; quý Cha bản hương, quý Cha trong và ngoài giáo hạt Phú Xuyên cùng đông đảo quý khách gần xa, cộng đoàn dân Chúa xa quê cũng về hiệp thông.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế đã chúc mừng Giáo xứ được đổi mới khang trang từng ngày với nhiều các hạng mục công trình đang được kiến thiết. Cha cũng mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng quy tụ về đây quanh Đức Kitô Phục sinh và kín múc nguồn sống của Người nơi Bí tích Thánh Thể cao trọng.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Quản hạt Antôn nhấn mạnh đến sự bình an Phục sinh mà Đức Kitô hằng sống ban cho các môn đệ cũng là trao ban cho mỗi tín hữu. Và để cảm nếm món quà bình an đích thực của Đức Giêsu, chúng ta hãy sống như lời Chúa dạy là năng đọc, học hỏi Kinh Thánh – giáo lý để được soi sáng và mở trí.

Ngay sau Thánh lễ, các Giáo họ, Giáo xứ lại tiếp tục thay phiên nhau chầu Thánh Thể.

Đúng 17h00, Cha xứ Phêrô Bùi Ngọc Tuấn cùng cha phó Micae đã chủ sự cuộc cung nghinh Thánh Thể quanh bờ hồ và khuôn viên Giáo xứ đầy long trọng với 4 tạm chầu.

Ngày chầu lượt của Giáo xứ khép lại trong Thánh lễ tạ ơn lúc 18h45 với sự hiện diện và phục vụ của chị em hội Vô Nhiễm đến từ Trung tâm hành hương Bằng Sở.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria Hồn xác lên trời quan thày, ban muôn ơn lành trên cộng đoàn giáo xứ Bái Xuyên, để Giáo xứ luôn sống mạnh mẽ tinh thần hiệp thông và sự trưởng thành lớn mạnh trong đời sống Đức tin, cũng như tiếp tục hoàn thiện các công trình nhà thờ, nhà Chúa.

BTT Gx. Bái Xuyên

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top