Giáo xứ Bàng Ba: chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

3

Giáo xứ Bàng Ba (xã Nhân Tịnh, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, nằm cạnh đê sông Hồng) thuộc giáo hạt Phủ Lý (Hà Nam), Tổng giáo phận Hà Nội, với  khoảng 500 giáo dân.

Nhờ ơn Chúa ban, qua sự chăm lo của Bề trên giáo phận, của các cha đặc trách trong những năm gần đây: cha Giuse Nguyễn An Khang (nguyên chính xứ), cha Martinô Nguyễn Bá Thỉnh (chính xứ Vĩnh Đà kiêm xứ Bàng Ba) và cha Giuse Đỗ Hữu Thỏa (phó xứ, thường trực tại Bàng Ba), đặc biệt là với lòng đạo đức sẵn có của bà con giáo dân, lòng nhiệt thành của quý ân nhân đối với Nhà Chúa, giáo xứ Bàng Ba đã xây dựng ngôi thánh đường rất khang trang. Ngôi thánh đường này được khởi công năm 2002 cho đến nay đã dần dần đi đến hoàn thiện.

Vào Chúa Nhật IV Phục sinh, ngày 15 tháng 5 năm 2011, Chúa nhật Chúa chiên lành, ngày thế giới cầu nguyện cho ơn thiên triệu. Giáo xứ Bàng Ba đã được Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận. Giáo dân nơi đây, cùng với các giáo xứ, giáo họ lân cận đã thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa để thờ lạy Chúa Giêsu ngự trong Phép Thánh Thể, cảm Chúa vì muôn vàn hồng ân Chúa đã thương ban, dâng lên Chúa lời cảm tạ tri ân và các công việc của giáo xứ, cầu xin Chúa ban cho giáo xứ được hiệp nhất yêu thương nhau và ngôi thánh đường mau chóng hoàn thành.

Vào lúc 11giờ, giáo xứ hân hoan đón chào Cha Quản hạt Phủ Lý (Hà Nam) Phêrô Bùi Ngọc Tuấn, cùng với quý cha trong giáo hạt về hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ơn thiên triệu và cầu nguyện cho giáo xứ Bàng Ba. Trong thánh lễ, cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn mời gọi các bạn trẻ nam nữ hãy quảng đại dâng mình cho Chúa để phục vụ cho công cuộc truyền giáo và giới thiệu Nước Chúa cho anh chị em. Cha cũng mời gọi các bậc phụ huynh hãy chăm lo giáo dục con cái, giúp con em sớm nhận biết, yêu mến Thiên Chúa yêu thương tha nhân, để từ đó chúng sẽ ý thức và hiểu được giá trị cao quý của đời sống tận hiến dâng mình cho Chúa, làm sáng danh Chúa và xây dựng Giáo Hội.

Sau thánh lễ, cha phó xứ đã đưa cha Quản hạt và cha nguyên chính xứ đi thăm một số giáo họ như: họ Bàng Ngoại – đang xây dựng nhà thờ, họ Lam Cầu – ở ngoài bãi đê sông Hồng – mới được khôi phục và đã dựng được tượng đài thánh Antôn, … để khích lệ, động viên giáo dân sống đạo và nhiệt tình cộng tác xây dựng bằng việc góp công góp của xây dựng Nhà Chúa.

1
2
3
5
6
7

CTV GP

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top