Giáo xứ Bàng Ba tổ chức khám mắt cho các bệnh nhân

WTGPHN – Với tinh thần yêu mến và chung tay quan tâm, chăm sóc người nghèo của Ban Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Mỹ Lộc – Nam Định, mùa hè năm trước cha Phêrô Lại Quang Trung đã mời gọi ban giám đốc và các bác sĩ đến để khám mắt cho các giáo xứ Trại Mới, Xuân Bảng, Phú Thứ, Đồng Đội, Lập Thành, Gia Trạng, Đại Lại… để lọc ra những bệnh nhân cần phải mổ thay thủy tinh thể.

Sau đó Ban giám đốc bệnh viện đã sẵn lòng tạo điều kiện thuận lợi để Ban Caritas của Giáo Phận Hà nội về nơi đây thực hiện thành công đợt mổ mắt thay thủy tinh thể miễn phí cho khoảng 500 ca bệnh nhân thuộc cả miền Nam Định, Hà Nam, Hà Tây.

Tiếp nối tinh thần đó, ngày 06-06-2012 vừa qua cha Phêrô Lại Quang Trung đã mời các bác sĩ về xứ Bàng Ba để khám mắt cho khoảng 150 người thuộc các xứ Bàng Ba, Lý Nhân, Vĩnh Đà, Trung Kỳ (cả bà con lương dân) và đã lọc ra được 42 người cần phải thay thủy tinh thể.

Ngày 12 – 06 – 2012 vừa qua các bệnh nhân đã tập trung tại bệnh viện Đa Khoa Mỹ Lộc để được mổ thay thủy tinh thể miễn phí. Đây thực sự là một niềm vui lớn đối với bà con miền quê nghèo của vùng này.

Ông Tụng, người cao tuổi nhất và cũng là người kéo chuông nhà thờ Bàng Ba, vừa đi mổ thay thủy tinh thể về, bà vợ đã vào nhà xứ chia sẻ: “cha ơi, ông nhà con mừng lắm, sướng lắm, mắt sáng lắm …. có mấy người lo ngày mùa không đi bây giờ lại tiếc quá cha ạ …”

Có bà nhiều lần đi khám hết chỗ này đến chỗ khác cũng chưa được mổ, lần này mổ về mắt sáng quá, nhìn rõ quá bà không kiềm chế nổi niềm vui sướng và đã đi khoe khắp nơi …

Nguyện xin Chúa chúc phúc cho ban giám đốc, các bác sĩ, và những người nhiệt tâm với các công việc từ thiện để họ tiếp tục hăng say làm nhiều việc tốt lành hơn nữa cho các bà con miền quê nghèo.

Sau đây là một vài hình ảnh :

Anh_1
Anh_2
Anh_3
Anh_4
Anh_5
Anh_6
Anh_7
Anh_8
Anh_9

Giáo xứ Bàng Ba

Scroll to Top