Giáo xứ Bằng Sở Chầu Thánh Thể Chúa năm 2019

Ngày 20/01/2019 – Chúa Nhật II thường niên, Giáo xứ Bằng Sở – Trung Tâm Hành Hương Thánh Phêrô Lê Tùy long trọng cử hành ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo Phận Hà Nội.

Ngày Chầu Thánh Thể của giáo xứ đón nhận được sự tham dự của các giáo xứ bạn, đến chung chia niềm vui và hiệp thông cùng với cộng đoàn Bằng Sở dâng lên Thiên Chúa những lời cầu nguyện sốt sắng, qua mỗi giờ Chầu ấm áp bên Chúa Giêsu Thánh Thể.

Cao điểm của ngày Chầu Thánh Thể là Thánh Lễ đồng tế được diễn ra vào lúc 10h30. Chủ tế Thánh Lễ là Cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn – chính xứ Bái Xuyên và cũng là cha bản hương giáo xứ Bằng Sở. Cùng đồng tế là sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài giáo hạt Phú Xuyên.

Chia sẻ trong bài giảng, Cha Antôn Phạm Văn Dũng – chính xứ Cẩm Cơ, quảng diễn với cộng đoàn về ý nghĩa của Mầu Nhiệm nhập thể làm người gắn liền với sứ mạng rao giảng Tin Mừng. Thiên Chúa đã sai Chúa Con đến thế gian nhằm cứu độ loài người, Thiên Chúa muốn kết duyên với con người để tạo nên mối tương quan mật thiết khi con người sa vào tội lỗi. Mỗi người chúng ta hãy mời Chúa, Đức Mẹ đến với chúng ta, đến với giáo phận, giáo xứ, giáo họ, để trong mọi hoàn cảnh chúng ta đều có sự hiện diện của Thiên Chúa và Mẹ Maria. Bài giảng khép lại với lời mời gọi của Cha Antôn đến quý cộng đoàn, cách riêng là các bạn trẻ hãy biết thân thưa với Chúa và Mẹ Maria, để qua cầu nguyện chúng ta sẽ đón nhận được nhiều ơn ích như lòng mong muốn.

Kết thúc Thánh Lễ, Cha xứ Giuse Vũ Ngọc Ruẫn thay lời cho toàn thể cộng đoàn gửi lời cám ơn chân thành đến quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và quý khách hành hương đã về với giáo xứ Bằng Sở tham dự ngày Chầu Thánh Thể. Đồng thời, Cha xứ Giuse cũng có lời mời đến quý Cha và toàn thể cộng đoàn sẽ dành thời gian đến với giáo xứ Bằng Sở trong 10 ngày hành hương dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi sắp tới.

Tiếp nối các cử hành đạo đức trong ngày hồng phúc, quý Cha và quý cộng đoàn cùng bước vào cuộc rước cung nghinh Thánh Thể xung quanh làng Bằng Sở. Mỗi một điểm dừng nhà tạm Thánh thể là một khoảng thời gian ý nghĩa để suy tôn Chúa Giêsu Thánh Thể với những lời nguyện xin chân thành, cầu nguyện cho giáo xứ, cho gia đình và cho bản thân mỗi người.

Khép lại ngày đặc biệt hôm nay là Thánh Lễ tạ ơn với phần phụng ca của ca đoàn giáo họ Tiên Hào, ban kèn giáo họ Tiên Hào và giáo xứ Bút Đông.

15081 chau luot 14
15081 chau luot 14
15081 chau luot 14
15081 chau luot 14
15081 chau luot 14
15081 chau luot 14
15081 chau luot 14
15081 chau luot 14
15081 chau luot 14
15081 chau luot 14
15081 chau luot 14

BTT Gx. Bằng Sở

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top