Giáo xứ Bảo Long đón đoàn Caritas của Tổng Giáo Phận

IMG_2245

Hôm nay ngày 4 tháng 01 năm 2011, đoàn Caritas Tổng Giáo phận Hà Nội, anh em gia đình Luca đi cùng với đoàn có nhóm Thiện Nguyện Houston – USA đã có chương trình khám chữa bệnh, phát thuốc và tặng quà cho hơn 400 người không kể lương giáo tại xứ Bảo Long.

Chương trình diễn ra trong một ngày. Bà con được tập trung tại khuôn viên thánh đường giáo xứ Bảo Long và được các chuyên gia trong đoàn Thiện Nguyện gồm trưởng đoàn là Thầy Phó Tế Micae Nguyễn Kim Khánh cùng đội ngũ y bác sĩ khám và cấp thuốc trực tiếp. Tại đây bà con được tiếp cận với nhiều máy móc hiện đại mà đoàn mang theo trong chuyến từ thiện này. Được biết, trong lần làm việc này đoàn tập trung vào khám đa khoa, siêu âm, kiểm tra mắt, tặng kính cho bà con. Bà con sau khi được khám, cấp thuốc miễn phí đoàn Thiện Nguyện còn gửi đến mỗi người một món quà nhỏ.

Nghe thày Micae nói, đây là lần đầu tiên Thầy cùng với đoàn có dịp ghé qua miền Bắc Việt và thật là đặc biệt được tiếp cận với bà con nơi đây, những con người chân thành, niềm nở và thân thiện. Vâng! chính bởi những dịp và việc làm thật ý nghĩa này mà chúng ta nhận ra tình thương của Thiên Chúa đã muốn cho nhau, muốn chia sẻ với nhau. Chính Thiên Chúa đã nối kết những người từ nửa vòng trái đất xa xôi. Nhịp cầu gặp gỡ, cùng những chia sẻ đầy tình người này đã làm cho bà con nơi miền Bắc Việt – Bảo Long một sự cảm kính và khơi dậy trong lòng một tình yêu thương muốn chia sẻ để cuộc sống thêm ấm áp tình người.

Cha Giuse Phạm Minh Triệu quản xứ cũng hiện diện chào đón đoàn Caritas, anh em gia đình Luca và nhóm Thiện Nguyện Houston – USA. Và đặc biệt trong Thánh lễ chiều cùng ngày Cha đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và thay lời cho bà con nói lên lời cảm tạ tri ân chân thành, vì tình thương yêu con người với nhau, vui với người vui, khóc với người khóc, đồng cảm với những người cùng khổ ốm đau mà đoàn Thiện Nguyện đã ghé qua giáo xứ Bảo Long.

Cộng đoàn Giáo xứ Bảo Long xin chân thành tri ân với tất cả tấm lòng tới Caritas Tổng Giáo phận Hà nội, gia đình Luca và nhóm Thiện Nguyện Houston – USA./.

IMG_2245
IMG_2246
IMG_2247
IMG_2250
IMG_2252
IMG_2254
IMG_2255
IMG_2266
IMG_2267
IMG_2272

Jos Trần Bắc

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top