Giáo xứ Bói Hạ chầu Thánh Thể Chúa thay mặt Tổng Giáo phận

Chúa nhật XXVII thường niên, ngày 08/10/2023, Giáo xứ Bói Hạ long trọng tổ chức ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận.

Trong ngày Chầu Thánh Thể, Giáo xứ hân hoan đón tiếp quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, quý hội đoàn các giáo xứ đến hiệp thông.

Thánh lễ khai mạc ngày Chầu do Cha xứ Giu-se Tạ Xuân Hòa cử hành vào lúc 6h30. Ngay sau Thánh lễ, Cha xứ Giu-se đặt Mình Thánh Chúa để các giáo xứ, giáo họ và các hội đoàn thay phiên nhau chầu Thánh Thể Chúa.

Thánh lễ đồng tế được cử hành vào lúc 10h30 do Cha Giu-se Bùi Quang Tào, quản hạt Phủ Lý chủ sự.

Chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn, Cha Gia-cô-bê Nguyễn Văn Lý, chính xứ Công Xá đã cắt nghĩa về hình ảnh của “vườn nho”, được hiểu như Nước Thiên Chúa được giao phó cho một dân biết sinh hoa lợi, đó chính là Giáo hội. Từ đó, Cha Gia-cô-bê mời gọi cộng đoàn hãy hãnh diện vì được trao phó “vườn nho” là Nước Thiên Chúa và lo lắng trước trách nhiệm phải sinh hoa lợi cho xứng ở đời này.

Cuối Thánh lễ, Cha xứ Giu-se có lời cảm ơn tới quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách gần xa đã về hiệp thông với Giáo xứ trong ngày Chầu Thánh Thể hồng phúc này. Sau Thánh lễ, các hội đoàn lại tiếp tục suy ngắm Mình Thánh Chúa trong tâm tình yêu mến và tôn thờ.

Đúng 17h30, Giáo xứ long trọng cung nghinh Mình Thánh Chúa xung quanh khuôn viên nhà thờ trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng.

Ngày hồng ân khép lại với Thánh lễ tạ ơn do Cha phó Gio-an Bao-ti-xi-ta Mai Xuân Trường chủ sự, trong niềm tín thác tin yêu của cộng đoàn Giáo xứ.

Nguyện xin ơn thánh và tình yêu của Chúa Giê-su Thánh Thể luôn ở lại, đồng hành cùng cộng đoàn Giáo xứ Bói Hạ, nhờ đó đời sống đức tin của các Ki-tô hữu được nuôi dưỡng và lớn lên mỗi ngày.

BTT Gx. Bói Hạ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang