Giáo xứ Bói Hạ: Ra mắt Hội đồng Mục vụ khóa 2024-2028

Chúa nhật, ngày 02/6/2024, tại nhà thờ Giáo xứ Bói Hạ, Cha xứ Giu-se Tạ Xuân Hòa đã chủ sự Thánh lễ và nghi thức tuyên hứa cho Hội đồng Mục vụ nhiệm kỳ mới, khóa 2024 – 2028.

Nghi thức tuyên hứa được cử hành trước Thánh lễ. Mở đầu, Cha xứ Giu-se mời gọi cộng đoàn cầu xin Chúa Thánh Thần ngự xuống trên quý thành viên Hội đồng Mục vụ và hướng dẫn họ chu toàn tốt trách vụ đã được trao phó.

Sau đó, quý chức tân cử tuyên hứa quyết tâm hăng say phục vụ lợi ích của Giáo xứ, xây dựng tình đoàn kết, hiệp nhất, yêu thương và phát triển Giáo xứ. Sau lời tuyên hứa, Cha xứ Giu-se trao Bổ nhiệm thư cho từng thành viên trong Hội đồng Mục vụ nhiệm kỳ mới.

Kế đó, cộng đoàn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ trọng thể kính Mình và Máu thánh Chúa do Cha xứ Giu-se chủ sự.

Trong bài giảng, Cha xứ mời gọi cộng đoàn cầu nguyện đặc biệt cho quý tân chức Hội đồng Mục vụ luôn tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, để phục vụ Giáo xứ, Giáo Hội, và vững bước ra đi loan báo Tin Mừng. Cha xứ cũng nhắn nhủ cộng đoàn hãy tôn trọng, yêu mến và tích cực cộng tác cùng quý tân chức để xây dựng Giáo xứ ngày thêm tốt đẹp hơn.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Hội đồng Mục vụ tân cử có lời cám ơn Cha xứ và toàn thể cộng đoàn. Cùng với đó, ông cũng khiêm tốn xin lời cầu nguyện và sự cộng tác của mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ để công việc phục vụ Giáo xứ được tốt đẹp theo thánh ý Chúa.

Xin Chúa ban cho quý chức luôn hành động theo tinh thần Phúc Âm, dưới sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần với lòng hăng say và nhiệt tâm làm tông đồ để phục vụ dân Chúa.

BTT Gx. Bói Hạ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang