Giáo xứ Bói Kênh: 115 em thiếu nhi được rước lễ lần đầu trong ngày Đại lễ Đức Ma-ri-a lên trời

Hân hoan trong ngày mừng Đại lễ Đức Ma-ri-a linh hồn và xác lên trời, Cha xứ Giu-se Trần Văn Thu đã ban bí tích Thánh Thể lần đầu tiên cho 115 em thiếu nhi của hai Giáo xứ Bói KênhĐô Hai. Thánh lễ được cử hành lúc 7h00, ngày 15/8/2023.

Được sự quan tâm của Cha xứ Giu-se, sau 2 năm chăm chỉ học giáo lý, hôm nay 115 em của hai Giáo xứ vui mừng lần đầu tiên được đón rước Chua Giê-su ngự trong tâm hồn.  

Chia sẻ trong bài giảng Lời Chúa, Cha Giu-se Nguyễn Viết Chinh, O.P. nhắc lại 4 tín điều mà Hội Thánh đã tuyên tín về Đức Mẹ: Mẹ Thiên Chúa; Vô Nhiễm Nguyên tội; Đồng Trinh trọn đời; và Hồn xác lên Trời. Từ đó, Cha giảng lễ mời gọi cộng đoàn phụng vụ, cách riêng là các em thiếu nhi noi gương Đức Mẹ, đem Chúa đến cho mọi người: “Khi có Chúa hiện diện trong lòng, các con hãy giới thiệu về Chúa đến tha nhân ngang qua đời sống ngoan ngoãn, chăm chỉ học giáo lý, tham dự Thánh Lễ hàng ngày”.

Trong phần Hiệp lễ, các em sốt sắng cùng cha mẹ tiến lên đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào lòng. Niềm hạnh phúc khát khao bao năm tháng giờ đây thành hiện thực.

Sau Thánh lễ một em đại diện có lời cám ơn quý cha, quý sơ cùng tất cả mọi người đã cộng tác tổ chức cho các em có được Thánh lễ long trong hôm nay.

Nhờ lời chuyển cầu Đức Ma-ri-a hồn xác lên Trời, xin Chúa gìn giữ tâm hồn các em luôn tươi sáng, thánh thiện như giây phút ngày hôm nay.

BTT Gx. Bói Kênh

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top