Giáo xứ Bút Đông chầu Mình Thánh Chúa thay mặt địa phận

Với đức tin và lòng yêu mến bí tích cực trọng Mình và Máu Thánh Chúa Ki-tô, Chúa Nhật VII Phục Sinh, ngày 12/05/2024, Giáo xứ Bút Đông vui mừng tổ chức chầu Thánh Thể Chúa thay mặt Tổng Giáo phận.

Thánh lễ khai mạc ngày chầu được cử hành vào lúc 5h00. Sau đó, Cha phó Giu-se Đỗ Hữu Huynh đặt Mình Thánh để các giáo bút, giáo họ và hội đoàn thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa.

Ngày chầu lượt năm nay, Giáo xứ hân hạnh chào mừng sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài Giáo hạt Lý Nhân, quý tu sĩ nam nữ, quý Ban mục vụ, các ca đoàn cùng quý khách xa gần đã đến hiệp thông, tham dự sốt sắng.

Cao điểm của ngày chầu là Thánh lễ đồng tế được cử hành lúc 10h30 do Cha Phan-xi-cô Lê Thanh Nghị, quản hạt Lý Nhân chủ sự. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài Giáo hạt, quý cha bản hương, quý thầy phó tế cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa khắp nơi quy tụ về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Giáo xứ.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Gio-an B. Bùi Quốc Toàn, chính xứ Bàng Ba đã chia sẻ: Chúa Giê-su sai các môn đệ vào trong thế gian để tiếp bước hành trình cứu độ với bao hiểm nguy rình rập, bao cạm bẫy dễ làm con người ta sai đường lạc lối. Vì vậy, Người đã cầu xin Chúa Cha gìn giữ và thánh hóa các môn đệ.

Cha Gio-an mời gọi mỗi tín hữu khi đã được thánh hiến cho Thiên Chúa qua bí tích Rửa Tội, cũng cần hiểu biết mầu nhiệm Thiên Chúa để xa lánh mọi cạm bẫy của thế gian. Không chỉ các tông đồ khi xưa, chính chúng ta cũng mang trong mình vai trò và trách nhiệm làm chứng cho sự thật, cho đức tin và sống theo giới luật yêu thương của Chúa. Chỉ khi sống đúng như thế, chúng ta mới có thể sống tinh thần hiệp hành trong Hội Thánh, hiệp nhất trong giáo xứ, giáo họ như Lời Chúa trong bài Tin Mừng hôm nay. Vì vậy, ước mong rằng Chúa Thánh Thần, là Đấng bảo trợ sẽ ban ơn khôn ngoan và hiểu biết xuống trên mỗi Ki-tô hữu để luôn biết sống hiệp hành và hiệp nhất với nhau: hiệp nhất trong giáo hội, giáo xứ, hội đoàn và trong chính gia đình của mình để trở thành chứng nhân Tin Mừng, chứng nhân cho Chúa Phục Sinh.

Kết thúc Thánh Lễ, Mình Thánh Chúa được đặt trên bàn thờ để cộng đoàn tiếp tục các giờ chầu với tâm tình sốt sắng.

Vào lúc 16h30, cộng đoàn Giáo xứ cùng nhau cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ trong sự nghiêm trang, cung kính.  Kiệu Mình Thánh Chúa đến các nhà trạm, với mong ước tâm hồn mỗi người sẽ trở thành đền thờ của Chúa, mỗi chặng đường ta đi, đều có Chúa nâng đỡ, đồng hành.

Thánh lễ tạ ơn kết thúc ngày chầu được cử hành trong niềm hân hoan, tạ ơn Chúa và Đức Mẹ đã thương ban cho Giáo xứ ngày chầu thật long trọng, sốt sắng, tràn đầy ơn thiêng.

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể ban phúc lành cho đời sống đức tin của cộng đoàn tín hữu nơi Giáo xứ ngày càng thăng tiến và triển nở, cho chúng con luôn biết kết hiệp mật thiết với Chúa Giê-su Thánh Thể. Xin Chúa và Mẹ luôn đồng hành, che chở và soi sáng cho mọi thành viên trong giáo xứ luôn biết sống hiệp nhất, phục vụ, bác ái và yêu thương nhau. 

BTT Gx. Bút Đông

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top