Giáo xứ Bút Đông khai mạc giải bóng đá mừng lễ thánh Giu-se lần thứ III

Giải bóng đá mừng lễ thánh Giu-se lần thứ III tại Giáo xứ Bút Đông chính thức khai mạc vào lúc 7h30, Chúa nhật, ngày 04/02/2024.

Giải bóng được tổ chức với mục đích gia tăng tình liên đới, hiệp nhất và giao lưu giữa các giáo họ trong toàn xứ Bút ĐôngVạn Lương.

Vào lúc 7h00, đông đảo các cầu thủ và cổ động viên trong Giáo xứ đã có mặt tại sân bóng để chuẩn bị cho các công việc cuối cùng trước giờ khai mạc giải bóng. Đúng 7h30, Cha xứ Giu-se Mai Xuân Lâm đã trao cờ cho các đội và long trọng khai mạc giải bóng đá mừng lễ thánh Giu-se lần thứ III.

Trong giờ khai mạc, Cha xứ nhắn nhủ các cầu thủ về tinh thần thể thao. Giao hữu là để học hỏi, giao hữu để thắt chặt tình đoàn kết với nhau và dấn thân phục vụ nhiệt thành hơn nữa trong các hoạt động chung của Giáo xứ. 

Giải bóng đá cúp thánh Giu-se lần thứ III của Giáo xứ Bút Đông sẽ khởi tranh từ ngày 04/02/2024 đến 19/03/2024, với sự tham gia của 9 đội bóng, chia làm hai bảng đấu. Bốc thăm chia bảng đấu và đội hạt giống, dựa trên thành tích của các đội tham dự giải đấu năm 2023.

– Bảng A: FC Bút thánh Phê-rô và Phao-lô; FC Duệ Cát; FC Lễ sinh; FC VL – HT; FC Bút thánh An-tôn.

– Bảng B: FC Bút Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội; FC Bút Quai; FC Bút Đức Mẹ Mân Côi; FC Lái xe.

Giải đấu được tổ chức theo hình thức thi đấu vòng tròn tính điểm và chọn hai đội có số điểm cao nhất sẽ lọt vào trận chung kết.

Ngay trong ngày khai mạc, hai trận đấu giao hữu đã được diễn ra. Đầu tiên là trận đấu giữa FC Bút thánh Phê-rô và Phao-lô vs FC Duệ Cát. Trận đấu thứ hai là cuộc gặp giữa FC Bút Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội vs FC Bút Quai.

Nguyện chúc cho mùa giải bóng đá năm nay sẽ thành công tốt đẹp, một mùa giải thể hiện được sự gắn kết huynh đệ, gắn kết mọi người nên một trong tình hiệp nhất, yêu thương. Chúc các cầu thủ thi đấu bằng tất cả sự nhiệt huyết, hăng say để cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp mắt và đưa về cho đội mình những thành tích tốt nhất.

BTT Gx. Bút Đông

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top