Giáo xứ Bút Đông khởi đầu tam nhật thánh 2024

Khởi đầu tuần tam nhật thánh, vào lúc 18h00, ngày thứ Năm, 28/3/2024, Cha xứ Giu-se Mai Xuân Lâm đã chủ sự Thánh lễ Tiệc ly và nghi thức rửa chân tại Nhà thờ Giáo xứ Bút Đông. Hiện diện trong Thánh lễ có đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng, Cha xứ Giu-se Mai Xuân Lâm chia sẻ: Việc rửa chân của Chúa Giê-su có ý nghĩa yêu thương và phục vụ. Chính Chúa đã trở thành tấm gương về sự phục vụ cho các môn đệ, Người muốn các ông thay đổi, phải ra đi phục vụ tha nhân: “anh em cũng phải rửa chân cho nhau”. Thánh lễ hôm nay, Giáo hội mời gọi mỗi người chúng ta hãy biết sống hy sinh, cầu nguyện và giúp đỡ anh chị em xung quanh mình.  

Ngay sau bài giảng, như Chúa Giê-su khi xưa đã hạ mình xuống mà rửa chân cho các môn đệ, Cha xứ Giu-se cũng cởi bỏ áo choàng, thắt lưng khăn trắng để rửa chân cho những người đại diện cộng đoàn dân Chúa.

Xin cho mỗi con dân Giáo xứ Bút Đông biết trung thành thực thi giới luật yêu thương mà Chúa đã truyền dạy bằng tinh thần hiệp nhất và chia sẻ tình yêu của Chúa đến cho mọi người.

BTT Gx. Bút Đông

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top