Giáo xứ Bút Đông: Thánh lễ xin Chúa thánh hóa công việc dịp đầu năm mới

Mùng Ba Tết Nguyên Đán (ngày 12/02/2024), tại đền thánh Giu-se, cộng đoàn Giáo xứ Bút Đông sốt sắng tham dự Thánh lễ xin Chúa thánh hóa công việc nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn.

Chủ tế Thánh lễ là Cha Lu-ca Loan Phạm Xuân Hướng, phó xứ Bút Đông, thường trực Vạn Lương. Đồng tế với ngài có Cha xứ Giu-se Mai Xuân Lâm và Cha phó Giu-se Đỗ Hữu Huynh, sự hiệp thông của quý tu sĩ nam nữ, anh chị em đi làm xa quê cũng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng Lời Chúa, Cha xứ Giu-se mời gọi cộng đoàn sống tâm tình tạ ơn vì Chúa đã tín nhiệm ban cho mỗi người có sức khỏe, thời giờ, tài năng, và muôn ngàn ân huệ. Những ơn lành Chúa ban ví như những nén vàng, nén bạc. Vì vậy, mỗi người phải biết tận dụng thời gian và tài năng của mình để làm những điều đẹp lòng Chúa; biết dùng sức khỏe và các ơn Chúa ban để phục vụ Chúa và giúp đỡ tha nhân.

Sau khi ban phép lành cuối Thánh lễ, quý cha đã làm phép xe và các phương tiện lao động. Xin Chúa ban cho mỗi người được hồn an xác mạnh, nhờ đó mà đóng góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng gia đình, giáo xứ và xã hội.

Trong tâm tình tạ ơn và tin tưởng nơi Chúa, cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện đặc biệt cho Hội Lái xe để các thành viên trong Hội luôn được Chúa đồng hành và ban ơn bình an trên mọi chặng hành trình.

BTT Gx. Bút Đông

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang