Giáo xứ Bút Sơn Chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

1

Chúa Nhật ngày 7 tháng 7 năm 2013, Giáo xứ Bút Sơn hân hoan chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Mặc dù còn bao lo toan trong công việc xây dựng nhà thờ nhưng tất cả giáo dân trong giáo xứ đã cùng Cha quản xứ Antôn Trần Cao Tích chuẩn bị cho ngày chầu từ hơn một tháng trước, chuẩn bị tâm hồn để đón nhận ơn Chúa, cha quản xứ đã kêu gọi bà con giáo dân dọn mình đến lãnh nhận bí tích hòa giải. Qua lời mời gọi của cha, bà con giáo dân xứ Bút Sơn đã cùng nhau tìm về với Chúa nơi Bí tích Giải tội. Cha không quản ngại thời tiết nóng bức để ngồi tòa giải tội cho bà con giáo dân. Không chỉ chuẩn bị tâm hồn, mà cha quản xứ cùng bà con giáo dân xứ Bút Sơn còn chuẩn bề ngoài là dọn dẹp những đống vật liệu ngổn ngang của công trình đang xây dựng dở dang, cùng trang trí cho ngày chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận được trọng thể hơn.

Mọi nghi thức đã diễn ra trong nhà thờ dã chiến, được làm tạm che mưa chắn nắng để có chỗ dâng lễ và đọc kinh cầu nguyện sớm tối, tuy đơn sơ, thiếu thốn nhưng vẫn long trọng, trang nghiêm và sốt sắng.

Thánh lễ diễn ra vào lúc 10 giờ 30 do Cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn (quản hạt Hà Nam) chủ sự, Cha Giuse Mai Xuân Lâm chia sẻ Lời Chúa. Bài gảng của Cha Giuse Lâm theo Phúc Âm của ngày Chúa Nhật, Cha đã nhấn mạnh về sứ vụ truyền giáo của tất cả mọi Kitô hữu. Chung vui cùng giáo xứ Bút Sơn đã có rất nhiều quý cha trong và ngoài Giáo hạt đến hiệp dâng Thánh lễ đồng tế, có đoàn kèn đồng của Giáo xứ Tràng Châu, các ca đoàn và bà con giáo dân trong các xứ lân cận đến thông công giờ chầu thánh Thể và tham dự thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ Bút Sơn được vững mạnh về đức tin, sớm hoàn thành ngôi thánh đường để có nơi thời phượng Chúa.

Những năm gần đây, do việc khai thác núi đá vôi tại Bút Sơn, do chấn động mạnh, nhà thờ đã bị ảnh hưởng và xuống cấp trầm trọng. Hơn nữa, dưới sự chỉ dạy của cha Antôn, giáo xứ phát triển cả về mặt thiêng liêng và con số, nên ngôi nhà thờ cũ không còn đủ chỗ cho bà con giáo dân tham dự thánh lễ.

Đến tháng 10 năm 2012, Cha Antôn Trần Cao Tích cùng bà con giáo dân trong giáo xứ Bút Sơn đã tiến hành phá dỡ nhà thờ cũ và xây dựng nhà thờ mới, để phục vụ cho nhu cầu tâm linh của bà con giáo dân nơi đây.

Hơn 1800 nhân danh trong giáo xứ Bút Sơn đang từng ngày nỗ lực góp công, góp của và cầu nguyện để ngôi nhà thờ sớm được hoàn thành. Bà con giáo dân nơi đây cũng rất cần những lời cầu nguyện của mọi thành phần dân Chúa xa gần cho tiến trình xây dựng nhà thờ mau chóng được hoàn thành, bà con giáo xứ Bút Sơn sớm có nơi đọc kinh cầu nguyện không còn phải lo che mưa chắn nắng.

Một số hình ảnh:

1
4
6
7
8
2
3

Ban truyền thông Gx Phủ Lý

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top