Giáo xứ Bút Sơn: Ra mắt xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Têrêxa Hài Đồng Giêsu

Thứ Năm, ngày 21/6/2018 đã ghi dấu một sự kiện đáng nhớ của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) tại giáo xứ Bút Sơn: Thánh lễ Tuyên hứa và ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Tê-rê-xa Hài Đồng Giê-su, Liên đoàn Sa-vi-ô Tổng Giáo Phận Hà Nội.

Thánh lễ do cha Tổng Tuyên úy Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh chủ sự. Cùng đồng tế trong thánh lễ với ngài là cha quản xứ Antôn Trần Cao Tích. Ngoài ra còn có sự hiện diện của quý thầy, các bậc phụ huynh cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa đến tham dự, hiệp dâng lời cầu nguyện cho Xứ đoàn. Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh thể Têrêxa gồm có 122 đoàn sinh, được chia làm 4 ngành: Ấu Nhi: 46 em; Thiếu Nhi: 47 em; Nghĩa Sĩ: 22 em; và Dự trưởng: 7 em.

Trước sự chứng kiến của cha Tổng Tuyên Úy Giuse Maria, lần lượt đoàn sinh của 4 ngành đồng loạt tiến lên trình diện. Buổi lễ diễn ra thật trang nghiêm khi cha Tổng Tuyên Úy Giuse chủ sự nghi thức làm phép Cờ đoàn và khăn quàng của đoàn sinh, đồng thời trao khăn Tuyên Úy cho cha quản xứ Antôn Trần Cao Tích, để từ nay cha là cha Tuyên Úy của xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Têrêxa.  Cha Tổng Tuyên Úy tiếp tục với phần thẩm định đoàn sinh, đáp lại lời cha Tổng Tuyên Úy là tiếng hô vang dội của các đoàn sinh về châm ngôn của các ngành và tôn chỉ của phong trào TNTT. Kế đến, lá Cờ đoàn biểu trưng cho sức sống của phong trào và lý tưởng phục vụ Chúa Giêsu Thánh Thể được cha chủ sự trao cho Đoàn trưởng TNTT. Nghi lễ chào cờ và bài hát chính thức của phong trào TNTT “THIẾU NHI TÂN HÀNH CA” được cất lên thật hùng tráng và trang trọng.

14212 thieu nhi 4

Cha Tổng Tuyên Úy làm Phép Cờ và khăn quàng cho Đoàn sinh

14212 thieu nhi 4

Cha Tổng Tuyên Úy trao khăn Tuyên Úy cho cha quản xứ An-tôn

14212 thieu nhi 4

 Cha Tổng Tuyên Úy trao Cờ Đoàn cho chị Đoàn trưởng

14212 thieu nhi 4

Nghi thức ra mắt Xứ Đoàn kết thúc với nghi lễ Chào Cờ

14212 thieu nhi 5

Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha Tổng Tuyên úy Giuse Maria đã nhấn mạnh đến các châm ngôn sống của từng ngành. Từ đó cha mong mỏi các đoàn sinh trong Xứ Đoàn luôn sống gương mẫu theo theo châm ngôn sống của từng ngành cũng như theo đúng tôn chỉ, mục đích của phong trào TNTT là “Cầu nguyện – rước lễ – hy sinh – làm việc Tông đồ”. Đồng thời cha cũng mong sao 122 Đoàn sinh trong giáo xứ Bút Sơn hãy nêu theo tấm gương của Thánh Tê-rê-xa siêng năng học hỏi giáo lý và văn hóa để có thể trở thành những Kitô hữu có ích cho Giáo hội và xã hội.

14212 thieu nhi 6

Sau bài chia sẻ Tin Mừng, cha Tổng Tuyên Úy chủ sự nghi thức tuyên hứa cho 122 em đoàn sinh. Từ nay các em chính thức gia nhập đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Tổng Liên đoàn Sa-vi-ô, Tổng Giáo phận Hà Nội.

14212 thieu nhi 13
14212 thieu nhi 13

Các em Dự trưởng Tuyên Hứa

14212 thieu nhi 13

Cha Tuyên Úy An-tôn Trao khăn cho các Dự trưởng

14212 thieu nhi 13
14212 thieu nhi 13

Cha Tổng Tuyên Úy và Cha Tuyên Úy trao khăn cho các em Ấu Nhi

14212 thieu nhi 13

Các Em Thiếu Nhi Tuyên Hứa

14212 thieu nhi 13

Cha Tổng Tuyên Úy và cha Tuyên trao khăn cho các em Nghĩa sĩ sau khi các em đọc lời Tuyên Hứa

Cùng với những ý hướng, những tâm tình tốt đẹp được dâng lên Thiên Chúa qua những lời nguyện chung và đặc biệt là những lễ vật chứa đầy ý nghĩa, các Dự trưởng và đoàn sinh đã thể hiện tinh thần đồng tâm hiệp sức vượt qua những gian truân, phấn đấu theo châm ngôn sống của từng ngành, noi theo tấm gương của thánh quan thầy Tê-rê-xa, đem sức trẻ và lòng hăng say để phục vụ Chúa.

14212 thieu nhi 15

Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn hôm nay là kết quả của các em sau những tháng ngày miệt mài luyện tập dưới sự hướng dẫn của cha quản xứ An-tôn, quí thầy giúp xứ, các chị Dự trưởng, và các bậc phụ huynh. Hôm nay, trong màu áo đồng phục của đoàn sinh, cùng với lời tuyên hứa, các em đã chính thức đứng trong hàng ngũ của phong trào TNTT Việt Nam.

Thánh lễ kết thúc với lời cảm ơn của một em đại diện cho 122 đoàn sinh bày tỏ lòng tri ân tới cha xứ, quý thầy, quí sơ, các anh chị huynh trưởng, quí Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, quý phụ huynh và cộng đoàn đã yêu thương, giáo dục và nâng đỡ để các em có được như ngày hôm nay.

14212 thieu nhi 15

Uớc mong sao, qua Thánh lễ ra mắt và Tuyên hứa hôm nay các đoàn sinh luôn giữ mãi trong tim ngọn lửa yêu mến và nhiệt thành để thắp sáng và đốt nóng tâm hồn các em thêm gắn bó và yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể nhiều hơn nữa bằng việc tham gia sinh hoạt đều đặn và tham dự Thánh lễ mỗi ngày.

BTT Gx Bút Sơn

Lên đầu trang