Giáo xứ Bút Sơn: Thánh lễ cầu cho năm học mới 2013 – 2014

IMG_001_resize

WTGPHN – Vào lúc 7 giờ sáng Chúa nhật, ngày 25 tháng 8 năm 2013, tại giáo xứ Bút Sơn, Cha Antôn Trần Cao Tích dâng thánh lễ cầu cho năm học mới, cầu nguyện cho những nhà đào tạo, cầu nguyện cho thầy cô giáo luôn nhiệt tâm trong công tác “trồng người”, cầu cho các bậc phụ huynh luôn quan tâm giáo dục con em trở thành những người con có ích cho gia đình, cho Giáo hội và xã hội, cầu cho các học sinh, sinh viên luôn ý thức và chăm chỉ học tập.

Với trách nhiệm của người chủ chăn của giáo xứ, cha Antôn luôn quan tâm đến việc giáo dục cả về Đức tin và văn hóa, những em học sinh nghèo không có tiền học, cha đã tìm cách giúp đỡ để các em có cơ hội đến trường. Cha cũng tìm nhiều dịp, nhiều cách để giúp cho các bậc phụ huynh nhận thức được tầm quan trọng của việc giáo dục con cái.

Lời cầu nguyện luôn đi đôi với việc làm, cha đã tìm mọi cách tạo cho các em một sân chơi bổ ích, gặp gỡ chia sẻ. Sau thánh lễ cầu cho năm học mới, cha đã tổ chức hội chợ, gồm có các trò vui chơi giải trí, các gian hàng bán tranh ảnh, đặc biệt là các gian hàng bán đồ dùng của học sinh luôn luôn nhộn nhịp bởi đây là nhu cầu thực tế mà các em đang phải chuẩn bị cho năm học mới… Các em thiếu nhi trong hai giáo xứ Bút Sơn và Tràng Châu đến tham gia hội chợ, em nào có phiếu sẽ được mua hàng miễn phí, phiếu được phát bởi chiến dịch hè, mỗi buổi trưa khi đến nhà thờ viếng Chúa Thánh Thể các em được phát một phiếu, nhằm giúp các em yêu mến và siêng năng viếng Chúa Giêsu Thánh Thể.

Cha Antôn không chỉ quan tâm các học sinh, sinh viên trong giáo xứ thuộc ngài coi sóc. Cha luôn khích lệ, động viên, chia sẻ về tinh thần, vật chất với các em mồ côi. Thánh lễ cầu cho năm học mới cha không quên cầu nguyện cùng tạo điều kiện để các em Trại Mồ Côi Kim Bảng được vui chơi và tham gia hội chợ với thiếu nhi trong giáo xứ.

Ngày hội vui cho thiếu nhi của hai giáo xứ Bút Sơn, Tràng Châu và các em trại mồ côi Kim Bảng có được cũng cần phải kể đến sự cộng tác nhiệt tình của quý sơ dòng Con Đức Mẹ Mân Côi, quý ban trùm, các anh chị giáo lý viên, huynh trưởng và các đoàn thể trong giáo xứ.

Trước khi kết thúc ngày hội vui của các cháu thiếu nhi, cha Antôn đã nói lên lời tri ân tới các ân nhân, thân nhân đã cộng tác với cha tổ chức hội chợ bằng lời cầu nguyện, bằng sự đóng góp tiền của vật chất và công sức.

IMG_001_resize
IMG_002_resize
IMG_003_resize
IMG_004_resize
IMG_005_resize
IMG_006_resize
IMG_007_resize
IMG_008_resize

Giáo xứ Bút Sơn – Tràng Châu

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top