Giáo xứ Bút Sơn: Thánh lễ cầu cho việc truyền giáo

IMG_4500_resize
IMG_4500_resize

WTGPHN – Giáo xứ Bút Sơn, Giáo hạt Hà Nam, Tổng giáo Phận Hà Nội là một trong những giáo xứ thuộc vùng núi, trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử, không có linh mục ở trực tiếp để coi sóc, nên đời sống đức tin của bà con giáo dân nơi đây phần nào bị sao nhãng. Nhờ ơn Chúa ban, Bề trên giáo phận đã bổ nhiệm cha Antôn Trần Cao Tích về ở trực tiếp, để cùng đồng hành với giáo xứ Bút Sơn. Vì vậy, đời sống đức tin của giáo dân nơi đây có phần khởi sắc, nên ngôi nhà thờ cũ không đủ chỗ cho bà con giáo dân tham dự thánh lễ.

Đến tháng 10 năm 2012, Cha Antôn Trần Cao Tích cùng bà con giáo dân trong giáo xứ Bút Sơn đã tiến hành phá dỡ nhà thờ cũ và xây dựng nhà thờ mới, để phục vụ cho nhu cầu tâm linh của bà con giáo dân nơi đây. Hơn 1200 nhân danh trong giáo xứ Bút Sơn đang từng ngày nỗ lực góp công, góp của và cầu nguyện để ngôi nhà thờ sớm được hoàn thành.

Vì giáo xứ Bút Sơn là điểm truyền giáo, nên ngày 20 tháng 11 năm 2014, Đức TGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã về chủ sự thánh lễ cầu cho việc truyền giáo. Ngài kêu gọi mọi thành phần dân Chúa hãy ưu tiên cho việc truyền giáo, xây nhà thờ, nhà xứ cũng là để truyền giáo.

Sau Thánh lễ, Đức TGM Phêrô đã làm phép viên đá góc gắn vào ngôi nhà thờ đã và đang được xây dựng để tôn thờ Thiên Chúa và phục vụ cho công cuộc truyền giáo. Viên đá ấy tượng trưng cho Đức Kitô – đá tảng góc tường của tòa nhà Giáo hội.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện giáo xứ Bút Sơn nói lên lời cảm ơn Đức TGM, Cha quản hạt, quý Cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân và toàn thể cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho giáo xứ sớm hoàn thành ngôi nhà thờ mới, để giúp công cuộc truyền giáo có hiệu quả.

{besps}tgphanoi/tingiaophan/butson/Letruyengiao2014{/besps}

Gx. Bút Sơn

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top