Giáo xứ Cẩm Cơ Chầu lượt trong ngày Lễ Lá

Chúa nhật Lễ Lá ngày 02/4/2023, Giáo xứ Cẩm Cơ thay mặt Tổng Giáo phận Chầu Mình Thánh Chúa.

Thánh lễ Lá khai mạc Tuần Thánh cũng là Thánh lễ khai mạc ngày Chầu của Giáo xứ. Trước Thánh lễ, cộng đoàn cùng Cha xứ An-tôn Phạm Văn Dũng cử hành nghi thức làm phép lá và kiệu lá. Các cử hành phụng vụ hôm nay là dịp để cộng đoàn tỏ bày lòng sùng kính mến yêu Đấng đã chịu chết trên thập tự và hiến thân mình làm Bánh Hằng Sống cho nhân loại.

Cao điểm trong ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế lúc 10h30 do Cha Gio-an Phan-xi-cô Nguyễn Gia Thịnh, OFM., chủ sự. Đồng tế có quý cha trong Giáo hạt Phú Xuyên và quý cha bản hương.

Sau trình thuật Bài Thương Khó, Cha Phao-lô Phạm Văn Mạnh, chính xứ Hoàng Nguyên đã giúp cộng đoàn hiểu hơn về ý nghĩa cuộc khổ nạn của Chúa Giê-su. Bên cạnh đó, Cha Phao-lô cũng chia sẻ về sự yếu đuối, hay thay lòng đổi dạ của con người. Chính vì thế mà Đức Giê-su luôn một lòng trung tín với Chúa Cha. Cha giảng lễ mời gọi cộng đoàn hãy học nơi Chúa bài học của sự khiêm nhường, quảng đại, tín thác và sự trung thành, đồng thời biết sám hối trở về với Chúa để hưởng nếm tình yêu mặn nồng của Ngài.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể trang nghiêm. Sau Thánh lễ, Cha chủ tế Gio-an Phan-xi-cô đã đặt Mình Thánh để cộng đoàn tiếp tục Chầu Thánh Thể trong tâm tình cảm tạ, ngợi khen.

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể ban muôn hồng ân cho Giáo xứ và thương ban cho mọi người kín múc nhiều ơn lành từ việc tham dự các cử hành Phụng vụ trong Tuần Thánh thiêng liêng.

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang