Giáo xứ Cẩm Cơ chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận 2017

Chúa nhật V mùa Chay, ngày 02-04-2017, Giáo xứ Cẩm Cơ hân hoan và vui mừng chầu Thánh Thể Chúa thay mặt Giáo phận.

Được biết để chuẩn bị tâm hồn cho ngày chầu Thánh Thể của giáo xứ, Cha quản xứ Anton Trần Quang Tiến đã mời gọi các thành viên trong giáo xứ đến lãnh nhận bí tích hòa giải, sốt sắng tham dự thánh lễ và siêng năng đón nhận Mình Thánh Chúa. Đặc biệt hơn ngay từ chiều thứ 5 trong tuần, Giáo xứ đã long trọng tổ chức Chầu Thánh Thể 24h cho Chúa theo ý Đức Giáo Hoàng với chủ đề “Lời Chúa là một hồng ân, tha nhân là một hồng ân”

Trong tâm tình của ngày trọng đại này, các giáo họ và các giáo xứ xung quanh đã quy tụ về giáo xứ Cẩm Cơ để cùng nhau quây quần bên Chúa Giê-su Thánh Thể. Hiệp thông chầu Thánh Thể với cộng đoàn Cẩm Cơ hôm nay có: Giáo xứ Sở Hạ, Giáo họ Nội Thôn, Xâm Dương, Phú Mỹ, Vĩnh Lộc, Hà Hồi và Trung tâm Hành hương Bằng Sở… Trong giờ chầu, các giáo xứ, giáo họ đã dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn, cảm tạ Thiên Chúa vì hồng ân Ngài đã ban cho giáo xứ và cầu nguyện cho giáo phận.

Thánh lễ khai mạc được bắt đầu vào lúc 6h30, do cha quản xứ Anton Trần Quang Tiến chủ sự. Sau đó các giáo họ, giáo xứ, hội đoàn chầu Mình Thánh Chúa.

11660 gx cam co 10

Vào lúc 10h30, Thánh lễ đồng tế do cha Cha Gioan Đỗ Khắc Doãn chủ sự, cùng đồng tế với ngài có cha Anton Trần Quang Tiến – Quản hạt Phú Xuyên và quý cha trong và ngoài giáo hạt.

11660 gx cam co 1
11660 gx cam co 4

Trong phần chia sẻ lời Chúa trong thánh lễ, cha Phalo Phạm Văn Mạnh đã nói về sự kiện Chúa Giêsu phục sinh cho người bạn thân là Ladarô, bên cạnh đó cha còn mời gọi cộng đoàn hãy hãy trở nên những Ladarô trong cuộc sống của ngày hôm nay, hãy tin tưởng phó thác bản thân cũng như đường đời cho Chúa, để Ngài nâng đỡ và trợ giúp chúng ta, trao ban cho chúng ta nguồn sức mạnh và thực hiện những điều chúng ta van xin, kêu cầu. 11660 gx cam co 9

Sau thánh lễ, các hội đoàn tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa cho đến 15h00. Cộng đoàn giáo xứ đã cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ. Mọi người đã cùng dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể những lời kinh, tiếng hát, những phút giây suy niệm để cùng lắng đọng tâm hồn, để cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể. Một ngày hồng ân đã kết thúc với Thánh Lễ tạ ơn lúc 16h00 do cha Phanxico Xavie Vũ Quang Hùng chủ sự.

11660 gx cam co 5
11660 gx cam co 7
11660 gx cam co 3

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn gìn giữ, che chở và nâng đỡ Giáo xứ trong hành trình sống đức tin ngày càng thêm sốt sắng và vững mạnh.

11660 gx cam co 8

TT Giáo xứ Cẩm Cơ

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top