Giáo xứ Cẩm Cơ chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

Chúa nhật, ngày 03- 4- 2016, Giáo xứ Cẩm Cơ long trọng chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận.

17Ngày chầu được bắt đầu bằng thánh lễ do cha quản xứ An-tôn chủ tế. Kế đó, các hội đoàn, giáo xứ và giáo họ thay phiên nhau chầu Mình Thánh. Hiệp thông chầu Mình Thánh với cộng đoàn Cẩm Cơ hôm nay có: giáo xứ Sở Hạ, Hà Hồi, Đàn Giản, giáo họ Nội Thôn, Xâm Dương, Phú Mỹ, Vĩnh Lộc và Trung tâm Hành hương Bằng Sở… Trong giờ chầu, các giáo xứ, giáo họ đã dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ, tri ân, tôn vinh, chúc tụng lòng thương xót Chúa và cầu nguyện cho Giáo phận.

Vào lúc 10h40, cộng đoàn long trọng rước đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ. Thánh lễ hôm nay do cha An-tôn Trần Quang Tiến, Giám đốc Trung tâm Hành hương Bằng Sở, quản hạt Phú Xuyên – chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Gioan Lê Trọng Cung – chính xứ Hà Hồi, Cha Giuse Đỗ Đức Hân – chính xứ Vạn Phúc và cha Giuse Vũ Hào Quang – Giám quản Hạ Trang và Phú Lương.

Chia sẻ với cộng đoàn trong phần Phụng vụ Lời Chúa, cha Giuse Vũ Hào Quang đã nói về đức tin của Tô-ma. Như xưa Chúa đã nói với Tô-ma “Đừng cứng lòng nữa, nhưng hãy tin”, hôm nay, Chúa cũng mời gọi mỗi người chúng ta hãy đặt trọn niềm tin nơi Chúa.

Sau thánh lễ, các hội đoàn tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa tới khi cung nghinh Chúa Giê-su Thánh Thể vào hồi 15h00. Tại mỗi trạm dừng, cộng đoàn đã có những giây phút tĩnh lặng để chiêm ngắm tình yêu Thiên Chúa: “Vì yêu thương nhân loại, Trái tim Chúa Giê-su đã chịu nhiều đớn đau, đã chịu nhiều cực hình và chấp nhận chết treo trên thập giá. Cũng vì yêu thương, Người đã để ngọn giáo đâm thấu cạnh sườn, làm máu và nước chảy tuôn. Việc máu và nước chảy ra từ cạnh sườn Chúa cho thấy Người đã chết thật về thể lý; nhưng từ cõi chết, Người đã phục sinh vinh hiển, để tuôn trào sự sống mới cho nhân loại. Ngày nay, Trái tim Chúa Giê-su vẫn chịu nhiều đau đớn và cực hình vì tội lỗi nhân loại. Mỗi lần chúng ta phạm tội, buông mình theo đời sống u mê, là mỗi lần chúng ta lấy giáo đâm thấu Trái tim Chúa. Mỗi lần chúng ta khước từ lời mời gọi yêu thương là mỗi lần chúng ta làm cho Trái tim Chúa rỉ máu. Tuy nhiên, Trái tim yêu thương của Chúa vẫn kiên tâm đợi chờ chúng ta quay trở về với Chúa…” Sau cuộc rước kiệu, cộng đoàn cùng tham dự thánh lễ bế mạc.

Ngày chầu Thánh Thể khép lại lúc 17h00.

{besps}tgphanoi/Cac_Giao_Xu/Cam_Co/chauluot2016{/besps}

Lê Quyết

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top