Giáo xứ Cẩm Cơ chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

1
1

WTGPHN – Chúa Nhật V Mùa Chay (06/04/2014), Giáo xứ Cẩm Cơ đã thay mặt Giáo phận chầu Mình Thánh Chúa.

Thánh lễ khai mạc ngày chầu được cử hành lúc 6g30 sáng. Sau thánh lễ là các giờ chầu của các hội đoàn trong xứ và các giáo xứ họ bạn.

Cao điểm của ngày chầu là thánh lễ đồng tế lúc 10g45. Thánh lễ do cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn – Chính xứ Phủ Lý, quản hạt Hà Nam chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có cha Antôn Trần Quang Tiến (quản xứ Cẩm Cơ), cha Giuse Nguyễn Văn Hữu, cha Fx. Vũ Quang Hùng, cha Giuse Vũ Hào Quang và cha Phaolô Nguyễn Văn Mạnh (phó xứ Sở Hạ).

Trong bài giảng, cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn đã chia sẻ với cộng đoàn về việc Chúa Giêsu cho anh Lazarô sống lại sau khi đã chôn cất được bốn ngày, việc Chúa Giêsu cho anh Lazarô sống lại là để nói đến sự Phục Sinh của Chúa Giêsu. Qua đó ngài mời gọi cộng đoàn hãy tin vào Chúa vì Ngài là sự sống lại và là sự sống.

Sau Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Hữu đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn tiếp tục tôn vinh Thánh Thể. Sau giờ chầu tạ ơn lúc 15g00 là thánh lễ tạ ơn kết thúc ngày chầu lượt của giáo xứ.

Được biết, giáo xứ Cẩm Cơ có khoảng 600 nhân danh và đang xây dựng ngôi nhà thờ mới từ ngày 13/05/2012, nguồn kinh phí còn hạn hẹp nên rất mong nhận được những lời cầu nguyện, những tấm lòng hảo tâm của các quý ân nhân xa gần giúp đỡ về tinh thần và vật chất để công trình xây dựng nhà Chúa sớm được hoàn thành.

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Camco/Chauluot2014{/besps}

BTT Giáo Hạt Hà Nam

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top