Giáo xứ Cẩm Sơn gieo mầm ơn gọi đời sống thánh hiến

Chúa nhật IV Phục Sinh, ngày 21/4/2024, Giáo xứ Cẩm Sơn tổ chức giới thiệu về ơn gọi đời sống thánh hiến. Chương trình được tổ chức vào trước các Thánh lễ ở nhà thờ Giáo xứ và tại Giáo họ Thị.

Ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn thiên triệu trở nên ý nghĩa hơn, khi trong ngày này các em thiếu nhi và các bạn trẻ có dịp được tìm hiểu về đời sống thánh hiến. Đặc biệt, lớp Ơn gọi của Giáo xứ đã diễn lại hoạt cảnh Chúa Giê-su kêu gọi các môn đệ, đồng thời giới thiệu về hàng Giáo sĩ và một số dòng tu trong Giáo hội.

Những lời giới thiệu đi kèm theo trang phục minh họa cho từng phẩm trật và các dòng tu, đã giúp các em thiếu nhi hiểu hơn về linh đạo, sứ vụ và hoạt động đặc thù của mỗi dòng, mỗi chức vụ trong Giáo hội.

Kế đó, các em cùng tham dự Thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho ơn thiên triệu. Trong Thánh lễ, Cha xứ An-tôn Trần Quang Tiến mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là các bậc phụ huynh hãy quan tâm gieo mầm ơn gọi sống đời thánh hiến ngay trong môi trường gia đình, và quảng đại dâng con cho Chúa, hầu góp thêm cho cánh đồng truyền giáo những thợ gặt nhiệt tâm. Thánh lễn hôm nay do chính các em trong lớp Ơn gọi phục vụ với lòng sốt sắng và đơn sơ.

Ước mong Giáo xứ sẽ có thêm những tâm hồn quảng đại, biết khao khát sống đời thánh hiến, nhờ đó mà có thể chinh phục các linh hồn quy tụ về một mối dưới sự dẫn dắt của Đức Giê-su mục tử trọn lành.

   BTT Gx. Cẩm Sơn

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top