Giáo xứ Canh Hoạch: 65 em Thiếu nhi lãnh nhận bí tích Thêm Sức

Chúa Nhật ngày 23/10/2022, giáo xứ Canh Hoạch hân hoan chào đón ĐHY Phêrô Nguyễn Văn Nhơn về chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 65 em Thiếu nhi trong Giáo xứ.

Đúng 9h30 các em thiếu nhi, cha mẹ đỡ đầu cùng đoàn rước đồng tế tiến vào Thánh đường trong câu kinh tiếng hát kính Chúa Thánh Thần. Đồng tế với ĐHY Phêrô có cha quản Hạt Brunô Nguyễn Văn San, cha xứ Gioan Nguyễn Huy Thịnh, quý Cha cùng sự tham dự của quý nam nữ Tu sĩ trong và ngoài Giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, ĐHY Phêrô đã nhấn mạnh về bí tích Thêm Sức là một ơn rất trọng đại vì thế chúng ta lắng nghe chính lời Kinh Thánh, để Chúa Thánh Thần soi sáng. Đối với người Do Thái, nước là một thứ gì đó vô cùng quan trọng và quý giá. Bởi lẽ, Do Thái là 1 đất nước rất khô cằn, chỉ có đồi trọc và rất hiếm nước. Chúa Giêsu đã nói với người Do thái Ta là nước hằng sống, ai tin vào Ta thì nơi người ấy sẽ trở thành mạch nước vọt đến sự sống đời đời, và Thánh Gioan đã kết luận dòng nước đó là dòng nước Chúa Thánh Thần.

Sau bài giảng, các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức đã lặp lại lời tuyên hứa. Sau đó, ĐHY Phêrô đã đặt tay ban phép Bí tích Thêm sức cho 65 em.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện bày tỏ lòng biết ơn đến ĐHY Phêrô, quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ, các anh chị Huynh – Dự trưởng – thầy cô Giáo Lý Viên đã về hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho các em trong ngày hồng phúc hôm nay.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần dẫn dắt và đồng hành cùng các em để các em trở nên những con người trưởng thành về đời sống Đức Tin và cả đời sống xã hội.

BTT Giáo xứ Canh Hoạch

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top