Giáo xứ Cao Mật Bến chầu Thánh Thể 2022

Ngày 11/12/2022, Chúa Nhật III mùa Vọng, giáo xứ Cao Mật Bến long trọng chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận.

Ngày chầu được bắt đầu với Thánh lễ khai mạc vào lúc 6h00 sáng do cha xứ Giuse Nguyễn Quốc Sỹ chủ sự. Sau Thánh lễ, Cha xứ Giuse đã đặt Mình Thánh Chúa cho các giáo xứ, giáo họ thay phiên Chầu Thánh Thể Chúa.

Cao điểm của ngày chầu lượt là Thánh lễ đồng tế được cử hành vào lúc 10h30 do Cha quản hạt Thanh Oai Phêrô Trần Văn Việt chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ có quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, quý nam nữ Tu sĩ, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Giuse giới thiệu với quý cộng đoàn cha Tân Quản hạt Phêrô Trần Văn Việt, đây là lần đầu tiên ngài hiện diện tại Giáo xứ trong tư cách là Cha quản hạt Thanh Oai. Thứ đến, Cha xứ Giuse thay lời cho cộng đoàn Giáo xứ cảm ơn quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ và cộng đoàn đã về thông công ngày chầu của Giáo xứ.

Khởi đi từ các bài đọc trong Thánh lễ, cha Giuse Đào Hữu Thọ, chính xứ Kẻ Sét, đã giúp cho cộng đoàn hiểu rõ hơn về dung mạo của Đức Giêsu được phác họa qua thắc mắc của Gioan Tẩy Giả: “Thầy có phải là Đấng phải đến không, hay là chúng tội còn phải đợi ai khác?” Qua đó Cha Giuse đã gợi lại cho cộng đoàn hiểu rõ hơn về chân dung đích thật của Đức Giêsu khi chúng ta sống khiêm nhường, bác ái biết quan tâm đến lợi ích chung mà gạt bỏ những gì mang lại cho chúng ta những lợi ích cá nhân. Chúng ta cần cậy dựa vào lòng thương xót của Chúa và nhận biết Ngài khi thay đổi nhãn quan của chính mình về hình ảnh của Ngài: một Thiên Chúa yêu thương và giàu lòng tha thứ.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa đến 16h30. Sau giờ chầu Thánh Thể, Cha xứ Giuse cùng cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể và dâng Thánh lễ tạ ơn kết thúc ngày chầu lượt của Giáo xứ.

Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ đã ban cho giáo xứ Cao Mật Bến không chỉ một ngày Chầu lượt sốt sắng mà còn ban cho Giáo xứ một ngày đẹp trời để cộng đoàn Giáo xứ được rước Mình Thánh Chúa cách long trọng. Xin Chúa và Đức Mẹ ban cho Giáo xứ thêm lòng Tin, Cậy, Mến để mỗi người con nơi Giáo xứ biết yêu mến Chúa, yêu mến Mẹ, và mọi người cách cụ thể hơn.

BTT Gx. Cao Mật Bến

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang