Giáo xứ Cao Mật Bến cùng Mẹ lên đường

Nhìn hoa tươi đẹp biết bao
Trông lên tượng Mẹ dạt dào yêu thương
Lòng con sao mãi vấn vương
Cúi xin Mẹ nhận những hương hoa lòng!

Với ước mong được tiến dâng lên Mẹ Ma-ri-a đóa hoa xinh tươi trên những linh địa đã được chính Đức Mẹ viếng thăm, ngày 21-24/5/2023 vừa qua, đội hoa của Giáo xứ Cao Mật Bến đã có chuyến hành hương đến với Đức Mẹ La Vang, Đức Mẹ Trà Kiệu và Đức Mẹ Sao Biển.

Dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần cùng với lòng yêu mến Đức Mẹ, Cha xứ Giu-se Nguyễn Quốc Sỹ và Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đã lên kế hoạch tổ chức cho đội hoa Giáo xứ có cơ hội được dâng hoa kính Đức Mẹ trên những mảnh đất thánh của quê hương Việt Nam. Hơn 50 người con đại diện cho khoảng 1000 giáo dân của Giáo xứ đã lên đường hành hương kính Đức Mẹ. Hơn nữa, chuyến hành hương còn được tiếp nối khi đoàn được đến với Đan viện Thiên An và Đền Thánh An-tôn Trại Gáo. Mỗi điểm đặt chân, đoàn đều được kín múc ơn Chúa qua sự hiệp thông trong Thánh lễ đầy sốt mến.

Chuyến hành hương đã ghi lại nhiều dấu ấn thiêng liêng và những kỉ niệm đẹp trong tâm hồn mỗi người, đặc biệt là cuộc gặp gỡ thân tình của những người con có lòng yêu mến Đức Mẹ.

Ước mong qua chuyến hành hương này, sẽ gia tăng hơn nữa lòng tôn kính Mẹ trong tâm hồn các tín hữu. Nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ, xin cho mỗi người được thêm đức tin, được biến đổi trong Thần Khí và bước đi trong Chúa Thánh Thần để trở nên những người môn đệ như lòng Chúa mong ước.

BTT Gx. Cao Mật Bến

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top