Giáo xứ Cao Mật Bến: Hồng ân Rước lễ lần đầu

Thứ Năm (01/08/2019), 14 em thiếu nhi của Giáo xứ Cao Mật Bến đã được được xưng tội và rước lễ lần đầu trong đó có 4 em nam và 10 em nữ.

“Hồng ân Chúa như mưa như mưa,

rơi xuống đời con miên man miên man…”

Những cơn mưa kéo dài của cơn bão số 3 đang đổ bộ vào đất liền nhưng không ngăn cản được niềm vui đang trào dâng của các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi tại Giáo xứ Cao Mật Bến, khi các em cùng gia đình chuẩn bị cho lần đầu được lãnh nhận hồng ân tha tội và đón rước Chúa vào lòng.

15h00, cha phó Giuse Nguyễn Khắc Trường đã ban Bí tích Hòa giải cho 14 em cùng gia đình.

Ngay sau đó là Thánh lễ tạ ơn được cử hành lúc 17h00 do cha quản xứ Brunô Nguyễn Văn San chủ sự, hiệp dâng trong ngày hồng phúc còn có sự hiện diện của các phụ huynh, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng, cha chủ tế Brunô đã giúp các em hiểu được ý nghĩa tình yêu linh thiêng lớn lao của Bí tích Thánh Thể: Khi các con Rước lễ, không phải là chúng ta ăn một thứ thực phẩm như bánh, kẹo nhưng là đang nếm hưởng chính Mình và Máu của Chúa Giê-su và Rước lễ cũng là đón rước Ngài đến vào tâm hồn. Vì vậy, chúng ta phải vui mừng, phải hạnh phúc vì được Chúa ở trong mình.

Cha cũng không quên mời gọi các em thiếu nhi hãy cầu nguyện cho gia đình, giáo xứ của mình và nhắc nhở các cha mẹ phải luôn là tấm gương giáo dục Đức tin cho các em.

Bàn tiệc Thánh Thể diễn ra trong bầu khí đầy nghiêm trang. Lần đầu tiên, các em đã được lãnh nhận Mình và Máu Đức Ki-tô đến ngự thật trong linh hồn mình để các em được nên một với Ngài.

Cuối Thánh lễ, một em đại diện đã thay lời tri ân tới Cha xứ, Cha phó, quý sơ và các anh chị giáo lý viên đã đồng hành dạy dỗ các em trong suốt thời gian học hỏi giáo lý. Các em cũng cám ơn các đấng sinh thành đã dạy dỗ và nuôi nấng các em và nhất là đã kiên trì mỗi tuần đón đưa các em được đến học hỏi Lời Chúa để có được hồng ân lớn lao như hôm nay.

Ước mong qua biến cố trọng đại này, các em sẽ luôn sống xứng đáng với ơn Chúa để mỗi ngày thêm trưởng thành hơn trong đời sống Đức Tin.

Đối với 14 em được lãnh nhận hai Bí tích là Bí tích Hòa Giải và Bí tích Thánh Thể hôm nay là một ngày thật trọng đại và đáng nhớ. Để chuẩn bị cho các em, trong suốt hơn 3 năm qua, các thầy cô giáo lý viên cũng như chính Cha phó Giuse hàng tuần, vào mỗi chiều Chúa nhật đã quy tụ các em để dạy Giáo lý và những kinh tối sáng ngày thường, giúp các em có một nền tảng, sự hiểu biết về các bí tích của Hội Thánh, để khi đủ điều kiện lãnh nhận, các em sẽ có ý thức và trân trọng những hồng ân đó.

Tân Giáo xứ Cao Mật Bến vừa đón nhận quyết định thành lập giáo xứ và khánh thành ngôi nhà mục vụ vào ngày 22/6 vừa qua, tân giáo xứ với 4 giáo họ, lượng nhân danh khiêm tốn chỉ hơn 1000 con chiên đang dần chuyển mình trong đời sống Đức tin với các hoạt động của các hội đoàn, các giới, nhất là sự lớn lên của các mầm non tương lai trong giáo xứ là các em thiếu nhi. Việc giáo xứ thường xuyên có Thánh lễ hơn, giáo dân chăm chỉ đi lễ cũng như siêng năng lãnh nhận các bí tích là dấu chỉ của lòng tin – cậy – mến đã được khơi lên tại một giáo xứ với bề dày lịch sử hơn 100 năm.

15975 ruoc le lan dau 5Công bố lời Chúa trong Thánh Lễ15975 ruoc le lan dau 5Chiêm ngắm Chúa Giê-su đang ngự thật trong tấm bánh nhỏ

15975 ruoc le lan dau 3

“Hôm nay con được rước Chúa lần đầu, niềm vui ấy con nguyện sẽ ghi sâu”

15975 ruoc le lan dau 5Đại diện một em bày tỏ lời tri ân

Giáo xứ Cao Mật Bến

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top