Giáo xứ Chằm Hạ vui mừng đón nhận 6 anh chị em tân tòng

Vào lúc 8h00 sáng Chúa Nhật lễ Chúa Giêsu chịu phép Rửa ngày 13/01/2019, Cha Luca Vũ Công Liêm – chính xứ Chằm Hạ đã chủ sự Thánh lễ và cử hành nghi thức ban các Bí tích Khai tâm Kitô giáo cho 6 anh chị em dự tòng. Tham dự Thánh Lễ có đông đảo các em Thiếu nhi Thánh Thể trong toàn giáo xứ và cộng đoàn dân Chúa, cùng gia đình, bạn bè của các thụ nhân.

Để chuẩn bị cho việc gia nhập đạo Công giáo của một số anh chị em lương dân, ngoài việc gửi đi học giáo lý tại các giáo xứ khác trong Giáo phận, cha xứ Luca đã kết hợp với cha xứ Bút Đông mở lớp giáo lý Dự tòng và Hôn nhân nhằm khơi nguồn đức tin và truyền thụ những “lẽ đạo” cần thiết cho các anh chị em này. Dù công việc mục vụ bận rộn, cha vẫn dành thời gian đồng hành, hướng dẫn và trực tiếp giảng dạy trong suốt khóa học. Song hành với việc tìm hiểu về Thiên Chúa và Giáo Hội, các anh chị em này cũng siêng năng tham dự Thánh Lễ, học cầu nguyện và tập sống với cộng đoàn Kitô hữu để có những hành trang cần thiết cho đời sống đạo sau này. Sau khi hoàn tất khóa học, cha xứ đã gặp gỡ và thực hiện cuộc khảo hạch về giáo lý căn bản cũng như các kinh cần thiết để tuyển chọn những người xứng đáng lãnh nhận các Bí tích Khai tâm. Sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến giáo dân, cha đã tuyển chọn được 6 anh chị em.

Để chuẩn bị tâm hồn các thụ nhân xứng đáng lãnh nhận hồng ân cao quý, vào tối thứ 7 ngày 12/01/2019, các anh chị em này đã dành thời gian nhìn lại những lầm lỗi, thiếu xót trong quãng đời vừa qua và thành tâm thống hối xin ơn tha thứ của Thiên Chúa đồng thời bày tỏ quyết tâm đổi mới cuộc đời sau khi lãnh nhận các Bí tích Khai tâm.

Ngày trọng đại anh chị mong đợi đã đến. Vào lúc 7h00 sáng Chúa nhật lễ Chúa Giêsu chịu phép Rửa, cha xứ đã chủ sự nghi thức Tiếp nhận Dự tòng tại cửa chính nhà thờ. Ngài đã thẩm vấn các dự tòng cùng những người đỡ đầu. Trong niềm vui chung của cộng đoàn, các dự tòng đã cùng với cha chủ tế tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Luca đã vui mừng giới thiệu 6 anh chị em dự tòng sẽ gia nhập Kitô giáo qua việc lãnh nhận các Bí tích Khai tâm Kitô giáo.

Trong bài giảng lễ, cha xứ đã quảng diễn ý nghĩa chính yếu của ngày lễ Chúa Giêsu chịu phép Rửa. Cha cũng mời gọi cộng đoàn nhất là các anh chị em tân tòng hãy ghi nhớ ngày mình được chịu phép Rửa tội và hãy ý thức hồng ân cao quý này để ngày càng sống xứng đáng ơn gọi là con cái Thiên Chúa và Giáo Hội. Cuối bài giảng lễ, cha kêu gọi cộng đoàn dân Chúa cầu nguyện và nâng đỡ cho các anh chị em dự tòng sẽ lãnh nhận các bí tích Khai tâm Kitô giáo hôm nay.

Sau bài giảng lễ, cha xứ đã ban Bí tích Rửa tội và Thêm sức cho các anh chị em dự tòng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Luca nhắn nhủ các anh chị em tân tòng tiếp tục học hỏi giáo lý, lắng nghe lời Chúa, tham dự Thánh Lễ thường xuyên để được vững vàng và lớn lên trong Đức Tin đồng thời sống Đức Tin trong cuộc sống hằng ngày chứ không phải chỉ lãnh nhận các Bí tích Khai tâm để được lễ cưới trọng thể rồi bỏ bê, biếng trễ, khô khan trong đời sống đạo sau này.

Được trở nên con cái Thiên Chúa là không chỉ là niềm vui của các anh chị em tân tòng nhưng là niềm vui chung của toàn thể Giáo Hội. Chúng ta hãy cùng hiệp ý cầu nguyện cho các anh chị em tân tòng. Xin Chúa tăng cường niềm tin và sức mạnh nơi các anh chị em tân tòng để họ tiếp tục bước theo Chúa Kitô, sống đạo sốt sắng và làm chứng nhân cho Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

15058 tan tong 9
15058 tan tong 9
15058 tan tong 9
15058 tan tong 9
15058 tan tong 9
15058 tan tong 9
15058 tan tong 9
15058 tan tong 9

Ảnh: Bùi Giang

BTT Giáo xứ Chằm Hạ

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top