Giáo xứ Chính tòa Hà Nội bế mạc tháng hoa 2020

Cứ mỗi độ tháng Năm về, Giáo Hội lại dành riêng để mừng kính và tạ ơn Mẹ Maria. Cùng với đoàn con cái Mẹ trong Tổng Giáo phận Hà Nội cũng như các Giáo xứ trong các Giáo phận bạn đã đến với Nhà thờ Chính tòa Hà Nội để dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa rực rỡ.

Sau ngày khai mạc và các ngày dâng hoa kính Đức Mẹ trong tháng năm, vào chiều Chúa Nhật ngày 31/5/2020, tại quảng trường Nhà thờ Chính tòa Hà Nội, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã long trọng chủ sự buổi dâng hoa và cung nghinh kính Đức Mẹ bế mạc tháng hoa.

Tham dự nghi thức còn có sự hiện diện của Cha Tổng đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng – Chính xứ chính tòa Hà Nội, Cha phó Giuse Nguyễn Mạnh Phong, quý Thầy chủng sinh, quý Sơ dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, quý Sơ dòng Thánh Phaolô và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Đúng 17h00, chương trình khai mạc. Sau khi cộng đoàn hát xin ơn Chúa Thánh Thần, các em đệ tử dòng Phaolô đã kính dâng lên Đức Mẹ những tiếng ca, điệu múa đậm nét truyền thống, xen kẽ với những đoạn suy tư về hành trình cuộc sống cũng như hành trình đức tin trong thời gian đại dịch Covid 19 vừa qua. Có thể nhận thấy một bầu khí hân hoan, thánh thiện tỏ lộ rõ nét nơi những khuôn mặt đầy rạng rỡ, ngập tràn vui tươi của mọi thành phần dân Chúa trong buổi chiều ngày hôm nay.

Sau giờ dâng hoa, cộng đoàn bước vào cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ. Trước khi bước vào cuộc rước, Đức TGM Giuse đã ngỏ lời với cộng đoàn đôi chút tâm tình với lời ca khen của Mẹ: “Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi, biết bao điều cao cả. Danh Người thật chí thánh chí tôn!”. Quả vậy, những lời tiên tri ấy đã được thực hiện ngày hôm nay cũng như trong suốt bề dày lịch sử. Mọi nền văn hóa, mọi ngôn ngữ, mọi chủng tộc đều tôn vinh Đức Trinh nữ Maria là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Giáo hội và Mẹ các tín hữu.

Hôm nay, ngày cuối cùng của tháng Năm, chúng ta hợp ý với tất cả những người Công giáo trên toàn thế giới tung hô Đức Trinh nữ Maria. Bởi vì, Mẹ đã sống đẹp lòng Chúa, tuân giữ lời Chúa, sống thánh thiện và là mẫu gương cho mỗi tín hữu chúng ta.

Chúng ta tôn vinh Đức Maria bằng hình thức rước kiệu, khi đi rước kiệu chúng ta nhìn nhận các nhân đức của Đức Mẹ. Đồng thời, khi đi rước kiệu Đức Mẹ, chúng ta cũng nhận ra hành trình cuộc đời của mình là hành trình của người Kitô hữu, hành trình đi theo Đức Giêsu với tâm tình của Đức Mẹ.

Đức Mẹ là Nữ vương bình an, chúng ta cầu xin Chúa nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria cho thế giới được an bình, cho cuộc sống của chúng ta được tốt đẹp và xin Chúa ban cho chúng ta sự bình an chính trong tâm hồn, trong con người, cũng như chính trong cuộc đời của chúng ta. Nhờ đó, chúng ta trở thành những người kiến tạo hòa bình ngày hôm nay.

Sau những lời chia sẻ của Đức TGM Giuse, cộng đoàn bước vào cuộc cung nghinh Đức Mẹ xung quanh khuôn viên nhà thờ trong tâm tình tạ ơn và lòng hân hoan vì được làm con của Mẹ.

Sau cuộc rước kiệu kính Đức Mẹ để bế mạc tháng hoa, cộng đoàn bước vào Thánh lễ Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống do Đức TGM Giuse chủ sự.

Với Chúa Nhật Chúa Thánh Thần hiện xuống, đã khép lại tháng hoa tôn vinh Mẹ Maria tại Giáo xứ Chính tòa. Tuy nhiên, lòng yêu mến và tôn kính Mẹ vẫn luôn đong đầy trong trái tim và cuộc sống của mỗi người con nơi đây, để rồi nhờ ơn Mẹ nâng đỡ, mỗi người chúng con biết noi gương Mẹ, rắc gieo tình yêu và bình an của Chúa đến với cuộc sống hôm nay.
17977 be mac thang hoa 13

Các em Đệ tử dòng Phaolô kính dâng lên Đức Mẹ những điệu múa đậm nét truyền thống17977 be mac thang hoa 1317977 be mac thang hoa 1317977 be mac thang hoa 1317977 be mac thang hoa 13

Đức TGM Giuse ngỏ lời cùng cộng đoàn đôi chút tâm tình với lời ca khen của Mẹ

17977 be mac thang hoa 13
17977 be mac thang hoa 13

Cung nghinh Đức Mẹ

17977 be mac thang hoa 13
17977 be mac thang hoa 13
17977 be mac thang hoa 13
17977 be mac thang hoa 13
17977 be mac thang hoa 13

Thánh lễ Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống do Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự

17977 be mac thang hoa 13BTT Gx. Chính tòa

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top