Giáo xứ Chính tòa Hà Nội: Cung nghinh Đức Mẹ kết thúc tháng Mân Côi

Vào lúc 17h30, Chúa nhật ngày 25/10/2020, tại giáo xứ Chính tòa Hà Nội, cha xứ Antôn Nguyễn Văn Thắng đã long trọng chủ sự cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Maria, bế mạc tháng Mân Côi. Tham dự cuộc rước có sự hiện diện của Cha phó Giuse, quý Sơ dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, dòng Thánh Phaolô, các hội đoàn của Giáo xứ, giáo họ Vạn Thái và đông đảo anh chị em trong và ngoài Giáo xứ.

Trong tiết trời dịu nhẹ của buổi chiều tà mùa thu Hà Nội, với ánh nến lung linh trên tay, đoàn rước nhịp nhàng tiến bước và cất vang lời Kinh Mân Côi: “Kính mừng Maria đầy ơn phúc. Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ…”. Đây chính là những bông hoa tươi thắm và đơn sơ của cộng đoàn giáo xứ kính dâng lên Mẹ Maria vào dịp cuối tháng Mân Côi này.

Cuộc rước kiệu đã diễn ra thật trang nghiêm và sốt sắng, thắm đượm ân tình của mọi người tham dự. Xen kẽ giữa những lời ca tiếng hát trong buổi cung nghinh Đức Mẹ là phút giây suy niệm Kinh Mân Côi thật sâu lắng và tràn đầy tình mến. Thật đẹp và linh thiêng khi kết thúc mỗi ngắm trong mầu nhiệm Năm Sự Vui, cộng đoàn cùng giơ cao ngọn nến sáng và cất cao lời ca tôn vinh Mẹ “Ave! Ave! Ave Maria!”. Đặc biệt, trong buổi rước kiệu chiều nay, cộng đoàn tham dự cũng hiệp thông cầu nguyện đặc biệt cho các anh chị em miền Trung đang phải đối diện với những khó khăn thử thách của lũ lụt.

Từng nhịp tiến bước trong đường rước, từng lời Kinh Kính Mừng lặp đi lặp lại trên môi, từng bài hát tôn vinh Mẹ, tất cả đều muốn diễn tả một lòng yêu mến thiết tha của mọi thành phần dân Chúa chân thành tiến dâng lên Mẹ – Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi.

Tháng Mân Côi tuy khép lại, nhưng chắc hẳn lòng yêu mến và tôn kính Mẹ Maria vẫn luôn đong đầy trong trái tim của mỗi Kitô hữu. Ước mong khi trở về với nhịp sống thường ngày, mỗi người trong giáo xứ luôn biết sẵn sàng thực thi lời Mẹ dạy: Ăn năn sám hối, cải thiện đời sống và siêng năng lần hạt Mân Côi.

18764 be mac thang mc

Cha xứ Antôn chủ sự cuộc rước kiệu18764 be mac thang mc 318764 be mac thang mc 1Các hội đoàn trong giáo xứ tham dự cuộc rước
18764 be mac thang mc 2Ngọn nến được giơ cao trước mỗi lời ca tôn vinh Đức Mẹ “Ave! Ave! Ave Maria!”
18764 be mac thang mc 4Các em thiếu nhi sốt sắng cung nghinh Đức Mẹ18764 be mac thang mc 618764 be mac thang mc 518764 be mac thang mc 7moi

BTT Gx. Chính tòa

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top