Giáo xứ Chính tòa Hà Nội: Đón nhận 15 anh chị em tân tòng trong ngày bế mạc tháng mân côi

Vào lúc 17h15, Chúa nhật ngày 31/10/2021, tại Nhà thờ Chính tòa Hà Nội, Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ sự giờ kinh Mân Côi khép lại tháng mân côi kính Đức Mẹ. Đặc biệt trong Thánh lễ vọng các Thánh Nam Nữ lúc 18h00, Đức TGM Giuse đã ban Bí tích Khai tâm Kitô giáo cho 15 anh chị em tân tòng.

Trong ngày cuối cùng của tháng mân côi, trước Thánh lễ, vào lúc 17h15, cộng đoàn phụng vụ đã cùng Đức TGM Giuse sốt sắng cử hành giờ kinh Mân Côi kính Đức Mẹ. Những lời kinh Kính Mừng được cất lên với tất cả lòng yêu mến đã kết thành tràng chuỗi Mân Côi thật đẹp kính dâng Mẹ.

Đặc biệt trong ngày này, giáo xứ Chính tòa Hà Nội được vui mừng đón nhận 15 anh chị em dự tòng gia nhập gia đình giáo hội, gồm có 9 nữ và 6 nam. Trong đó có những người gia nhập đạo để kết hôn với người công giáo; người khác xuất thân từ gia đình có nguồn gốc Công giáo nhưng do bối cảnh xã hội nên chưa được đón nhận Đức tin; người khác nữa là do tiếng Chúa mời gọi từ nơi sâu thẳm của tâm hồn tự do hoàn toàn bước theo Đức Giêsu gia nhập Giáo hội. Tất cả đều đã được trải qua các lớp Giáo lý và những điều kiện cần thiết để hôm nay vui mừng được đón nhận hồng ân trọng đại.

Sau bài chia sẻ Lời Chúa, Đức TGM Giuse đã cử hành Bí tích Khai tâm cho 15 anh chị em Dự tòng. Bằng những bước đi chắc chắc và đầy xác tín, các anh chị lần lượt tiến lên đón nhận Bí tích Rửa tội từ tay vị mục tử đáng kính. Cùng với đó, họ được lãnh nhận chiếc áo trắng tinh tuyền, đón nhận nến sáng từ tay những người đỡ đầu. Với Bí tích Thêm Sức, họ được lãnh nhận dồi dào ơn Chúa Thánh Thần để được gia tăng thêm sức mạnh mà thêm lòng kính sợ và yêu mến Chúa. Được hân hoan rước Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào trong tâm hồn, đây chính là thần lương nuôi dưỡng và gia tăng ân sủng trong đời sống Đức tin.

Nghi thức khép lại với tràng pháo nồng nhiệt, diễn tả niềm vui của cộng đoàn phụng vụ khi được chào đón 15 thành viên mới gia nhập gia đình Giáo hội.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Đức TGM Giuse đã dành những lời chúc tốt đẹp và trao ban bình an tới tất cả mọi người hiện diện.

Nhờ lời cầu bầu của Các Thánh Nam Nữ, xin Chúa ban cho các anh chị em tân tòng luôn tràn đầy ân sủng và bình an của Chúa, để các anh chị ra đi đem tình yêu của Chúa đến với muôn người.

Tháng Mân Côi kính Đức Mẹ đã khép lại, nhưng việc yêu mến Mẹ không hệ tại ở thời gian một tuần, một tháng hay một năm nhưng là mãi mãi trong suốt cuộc đời mỗi tín hữu. Cách riêng, trong Mầu nhiệm các Thánh cùng thông công, mọi Kitô hữu được mời gọi hiệp thông với Giáo hội trên Thiên Quốc, đồng thời cũng luôn nhớ tới và cầu nguyện cho Giáo hội Thanh luyện là các linh hồn trong tháng 11.

Đức TGM Giuse chủ sự giờ kinh Mân Côi

BBT

VIDEO – GIỜ KINH MÂN CÔI

VIDEO – THÁNH LỄ VỌNG CÁC THÁNH NAM NỮ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top