Giáo xứ Chính tòa Hà Nội: Khai giảng năm học mới 2022

Trong bầu khí hân hoan, chiều Chúa nhật ngày 04/9/2022, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Thánh Giuse giáo xứ Chính tòa đã long trọng cử Thánh lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023 và nghi thức tuyên hứa cho 8 anh chị em Dự trưởng. Thánh lễ do cha xứ Antôn Nguyễn Văn Thắng chủ sự.

Tham dự buổi lễ khai giảng, có sự hiện diện của cha chính xứ Antôn Nguyễn Văn Thắng, cha Tuyên úy Giuse Trần Ngọc Vàng, quý Thầy, quý Sơ, quý Ban Giáo lý, quý bậc Phụ huynh cùng hơn 500 em Thiếu nhi của Xứ đoàn TNTT Thánh Giuse giáo xứ Chính tòa.

“Học cùng Chúa Giêsu” là chủ đề của năm học mới 2022-2023, các em thiếu nhi cùng các các anh chị em Huynh-Dự trưởng hô vang các câu băng reo “Biết Chúa – Sống Đạo – Yêu Người” thể hiện niềm vui được học hỏi Giáo lý, để sống tình thân gắn bó với Chúa và yêu thương tha nhân nhiều hơn. 

Ngay sau đó, Cha Tuyên úy Giuse đã gióng lên hồi trống tuyên bố khai giảng năm học mới đã bắt đầu. Hồi trống vang lên giòn giã như báo hiệu thêm một năm học khởi sắc mới của Xứ đoàn.

Chia sẻ trong buổi Lễ khai giảng, Cha Tuyên úy Giuse đã khuyến khích các em Thiếu nhi nỗ lực học giáo lý hơn, chăm chỉ đi lễ và vâng nghe sự hướng dẫn của quý Cha, quý Ban Giáo lý để trở thành những chứng nhân Tin mừng, con ngoan của Chúa Giêsu Thánh Thể.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa. Các anh chị em Dự trưởng đã quảng đại tự nguyện dấn thân và sẵn sàng lãnh nhận sứ mạng giáo dục thiếu nhi theo Tôn chỉ của Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể qua nghi thức tuyên hứa thật sốt sắng.

Nguyện xin Thiên Chúa đồng hành, hướng dẫn và ban những ơn cần thiết cho tất cả cộng đoàn, đặc biệt là các em Thiếu nhi, để mỗi người trong chúng con là những hạt giống gieo vào đất tốt, được ươm mầm sinh hoa kết trái như lòng Chúa mong ước.

BTT Gx. Chính tòa Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top