Giáo xứ Chính tòa Hà Nội rước kiệu Đức Mẹ khai mạc Tháng Mân Côi

Với tâm tình yêu mến Mẹ Maria trong Tháng Mân Côi, vào lúc 17h00 Chúa nhật ngày 02/10/2022, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã cùng cộng đoàn giáo xứ Chính tòa Hà Nội long trọng cung nghinh Đức Mẹ quanh khuôn viên nhà thờ.

Tháng 10, tháng Mân Côi kính Đức Mẹ, là cơ hội thuận tiện để mỗi người, mỗi gia đình cùng hợp nhau dâng lên Mẹ những tràng chuỗi Mân Côi yêu mến. Để nhờ lời chuyển cầu của Mẹ, mọi người được bình an, gia đình được hạnh phúc, đất nước được yên vui, thái hòa và Giáo hội được hoàn toàn hiệp nhất.

Tham dự cuộc rước có sự hiện diện của cha chính xứ Antôn Nguyễn Văn Thắng, quý Cha, quý Thầy Phó tế, quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, quý Sơ Dòng Thánh Phaolô, các Hội đoàn trong Giáo xứ và rất đông cộng đoàn dân Chúa.

Khai mạc cuộc rước kiệu, sau khi nhắc nhớ đến ý nghĩa và lòng sùng kính tháng Mân Côi kính Đức Mẹ mà Giáo hội đặc biệt dành cho các tín hữu trên khắp thế giới, Đức TGM Giuse mời gọi mọi cộng đoàn hãy năng lần hạt Mân Côi kính Đức Mẹ để nhờ Mẹ là hiền mẫu sẽ dẫn mọi người đến với Chúa.

Đi đầu là Thánh Giá nến cao, các hội đoàn nối tiếp nhau tiến bước trong tiếng kèn, tiếng hát ca khen, tôn vinh Đức Mẹ.

Kết thúc cuộc rước, cộng đoàn cùng tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Mẹ Mân Côi.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ, xin cho mọi thành phần dân Chúa trong Tổng Giáo Phận Hà Nội, cách riêng là con dân trong giáo xứ Chính tòa biết năng kết hiệp và cầu nguyện cùng Mẹ qua việc lần chuỗi Mân Côi. Để nhờ biết chạy đến bên Mẹ mọi người sẽ kín múc được nguồn bình an và sống trọn tình con thảo với Chúa và với Mẹ.

BTT Gx. Chính Tòa Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top