Giáo xứ Chính Tòa khai mạc chiến dịch hè 2017

Lúc 18 giờ 00 ngày 1/6/2017 tại Nhà thờ Chính tòa Hà Nội, cha Đặc trách Giáo lý Giuse Đỗ Văn Đức đã cử hành Thánh lễ cầu cho các em Thiếu nhi và khai mạc Chiến dịch Hè 2017 với chủ đề “Theo bước chân Thầy”. Toàn thể cộng đoàn tín hữu, quý vị Phụ huynh và các em Thiếu nhi hiệp trong Thánh lễ cũng dự phần vào buổi liên hoan văn nghệ 1/6 của Giáo diễn ra lúc 19 giờ 00 cùng ngày.

Trong bài giảng Thánh lễ 18 giờ, Cha Giuse Đức đã chia sẻ với quý cộng đoàn cùng các em Thiếu nhi về chủ đề Chiến dịch Hè 2017: “Theo bước chân Thầy”. Qua lời Cha, bằng việc thực hiện câu khẩu hiệu Cầu nguyện – Rước lễ – Hy sinh – Làm việc Tông Đồ, các em Thiếu nhi cũng có thể tự mình bước đi trên con đường Giêsu và trở thành người môn đệ nhỏ tuổi nhiệt thành của Chúa. Cha hy vọng, với Chiến dịch Hè 2017, mùa hè sắp tới sẽ mang đến nhiều trải nghiệm lý thú, bổ ích và đặc biệt quy hướng các em Thiếu nhi bước đi trên con đường Thập Giá thiêng liêng. Kết thúc Thánh lễ, quý cộng đoàn được mời gọi tham dự chương trình văn nghệ 1/6 tại khuôn viên Nhà thờ Lớn trong bầu không khí vui tươi và tràn đầy hứng khởi.

Thành phần tham dự buổi liên hoan văn nghệ bao gồm Cha đặc trách Giáo lý Giuse, Xứ đoàn Giuse Giáo xứ Chính Tòa Hà Nội, Ban giáo lý, quý vị khách mời cùng toàn thể các bậc phụ huynh và các em Thiếu nhi đã được giới thiệu rất ấn tượng bởi hai MC nhí của Giáo xứ. Nhìn ánh đèn sân khấu lấp lánh trên những vũ công và nghệ sĩ nhỏ tuổi giữa  tiếng nói, tiếng cười vui vẻ, ta có thể cảm nhận sâu sắc sự cố gắng của Ban tổ chức cũng như các em Thiếu nhi trong nhiều ngày qua. Chính nhờ sự đóng góp vô tư, nhiệt tình của tất cả các thành phần dân Chúa ấy, đêm văn nghệ 1/6 của Giáo xứ đã diễn ra thật thân thương nhưng không kém phần sôi động và đáng nhớ, đúng như lời giới thiệu của cha Đặc trách Giáo lý: “Một chương trình “cây nhà lá vườn”!”. Sau buổi tối giao lưu vui vẻ, các em Thiếu nhi được trao tấm Phiếu hè đầu tiên để chính thức bước vào Chiến dịch Hè 2017, khoảng thời gian các em được mời gọi để “theo bước chân Thầy”.

11966 chính tòa 3
11966 chính tòa 6
11966 chính tòa 2
11966 chính tòa 9
11966 chính tòa 5
11966 chính tòa 4
11966 chính tòa 1
11966 chính tòa 8

Bernadette Đỗ Ngọc Linh

Ảnh: Phê-rô Nguyễn Văn Thái

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top