Giáo xứ Chính Tòa: Rước kiệu khai mạc tháng Mân Côi 2020

Vào lúc 17h30, Chúa nhật ngày 04/10/2020, giáo xứ Chính Toà Hà Nội đã long trọng khai mạc Tháng Mân Côi với cuộc rước kiệu trọng thể xung quanh khuôn viên Nhà thờ để ca ngợi tình thương Thiên Chúa và bày tỏ lòng tôn kính Đức Mẹ Maria.

Cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Maria do Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự. Tham dự cuộc rước có sự hiện diện của Cha xứ Antôn và Cha phó Giuse, các nữ tu dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, dòng Thánh Phaolô, cùng đông đảo các tín hữu, các hội đoàn trong và ngoài Giáo xứ.

Ngay từ 17h15, cộng đoàn đã quy tụ trước quảng trường Đức Mẹ Hòa Bình, sẵn sàng cho cuộc rước được trật tự và trang nghiêm.

Trong bầu khí cầu nguyện cho Năm Nên Thánh của Tổng Giáo phận Hà Nội, cuộc rước kiệu là một dịp thuận tiện để cộng đoàn cất lên lời kinh Mân Côi, với ước nguyện xin Mẹ là Mẹ Giáo Hội đồng hành với tất cả con cái Mẹ trong sứ mạng làm chứng tá cho Tin mừng bằng đời sống thánh thiện của mỗi tín hữu.

Cuộc rước đã diễn ra thật sốt sắng và long trọng. Sau bài ca suy tôn Đức Mẹ Mân Côi kết thúc cuộc rước, cộng đoàn ra về, trong lòng khắc ghi lời dạy của Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã được đọc trong bài suy niệm của buổi rước: “Hãy cầm lấy chuỗi Mân Côi với lòng tin tưởng. Hãy tái khám phá kinh Mân Côi dưới ánh sáng của Thánh Kinh, trong sự hài hòa với Phụng vụ và trong bối cảnh đời sống của anh chị em hằng ngày”. 

18636 ruoc kieu 3
18636 ruoc kieu 2
18636 ruoc kieu 4
18636 ruoc kieu 5
18636 ruoc kieu 6
18636 ruoc kieu 7

BTT Gx. Chính Tòa Hà Nội

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Đại Chủng Viện Hà Nội

Học Viện Lê Tùy

Dòng Tu

Lên đầu trang