Giáo xứ Chợ Nội mừng lễ quan thầy Đức Ma-ri-a Mẹ Thiên Chúa

Sáng thứ Hai, ngày 01/01/2024, Giáo xứ Chợ Nội hân hoan mừng  lễ  Đức Ma-ri-a là Mẹ Thiên Chúa quan thầy. Thánh lễ do Cha  xứ Phê-rô Nguyễn Đức Toản long trọng cử hành lúc 10h00. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của Cha xứ tiền nhiệm Giu-se Nguyễn Thực Nghiệm và cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ. 

Khởi đi từ bài Tin Mừng, Cha Giu-se  đã giúp cộng đoàn suy niệm lời “xin vâng” của Mẹ Ma-ri-khi cộng tác vào công trình cứu độ của Thiên Chúa. Qua Mẹ, Chúa đã đến khai mạc thời cứu rỗi theo lời đã hứa sau khi nguyên tổ phạm tội. Bên cạnh đó, Cha giảng lễ cũng mời gọi cộng đoàn hãy dành một chút thời gian tĩnh lặng để cảm tạ Chúa về những hồng ân đã nhận được trong năm cũ, và cùng Mẹ Ma-ri-a, dâng lên Thiên Chúa một năm mới an bình, thịnh vượng. 

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, vị đại diện giáo xứ có lời cám ơn quý Cha và cộng đoàn Giáo xứ đã giúp đỡ để ngày lễ được diễn ra tốt đẹp và sốt sắng.  

Nguyện xin Mẹ Ma-ri-a chở che, nâng đỡ Giáo xứ chúng con là một giáo xứ tái truyền giáo ngày càng nhiệt thành và hăng say phục vụ nhà Chúa. 

BTT Gx. Chợ Nội 

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top