Giáo xứ Chợ Nội: Tạ ơn kỷ niệm 60 năm hôn phối

Vào lúc 9h00, thứ Bẩy, ngày 17/02/2024, tại Giáo xứ Chợ Nội, Cha xứ Phê-rô Nguyễn Đức Toản đã dâng Thánh lễ mừng kỷ niệm 60 năm hôn phối cho bốn cặp đôi.

Đồng tế trong Thánh lễ có Cha Phê-rô Trần Văn Vũ, phó xứ Tiêu Hạ, thường trực Giáo xứ Hà Ngoại, sự hiện diện của quý sơ, quý cộng đoàn trong và ngoài Giáo xứ. 

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phê-rô Trần Văn Vũ nêu hình ảnh gia đình của Chúa Giê-su, Đức Mẹ và thánh Giu-se luôn nỗ lực thực hiện Thánh ý Chúa Cha. Từ đó, Cha Phê-rô ân cần mời gọi cộng đoàn: Gia đình là cái nôi của Giáo hội, là một Hội thánh thu nhỏ, vì vậy các bậc cha mẹ, con cái hãy siêng năng tham dự Thánh lễ, chuyên chăm kinh nguyện tại gia, biết dùng Lời Chúa làm ánh sáng soi đường chỉ lối, luôn sống hòa thuận yêu thương nhau thì đó chính là gia đình gương mẫu theo Thánh Gia.

Sau bài giảng lễ, trước sự chứng kiến của quý Cha và cộng đoàn hiện diện, bốn cặp đôi đã lập lại nghi thức hôn phối và trao nhẫn cho nhau. 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện cho bốn gia đình có lời cảm ơn đến quý cha cùng cộng đoàn đã hiệp thông tham dự Thánh lễ thật long trọng và trang nghiêm. Bên cạnh đó, Cha xứ cùng đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ cũng có những món quà trao tặng cho các cặp đôi mừng lễ hôm nay. 

Thánh lễ khép lại, ước mong các gia đình Ki-tô giáo luôn vững một niềm tin vào Thiên Chúa là tình yêu. “Sự gì Thiên Chúa đã kết hợp, loài người không được phân ly.” (Mt 19,16 )

BTT Gx. Chợ Nội 

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top