Giáo xứ Chợ Nội trong ngày Chầu hồng phúc

Chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận là dịp để cộng đoàn các giáo xứ sống đức tin vào Mình và Máu Thánh Chúa Kitô. Trong tâm tình đó, Chúa nhật III mùa Chay ngày 12/3/2023, cộng đoàn giáo xứ Chợ Nội quy tụ tại thánh đường Giáo xứ dâng lời ca tụng huyền nhiệm bí tích Thánh Thể.

Sau Thánh lễ khai mạc ngày Chầu vào lúc 7h00, Cha xứ Phê-rô Nguyễn Đức Toản, đã đặt Mình Thánh Chúa để các hội đoàn trong giáo xứ cũng như các xứ, họ gần xa đến thờ lạy Chúa Giê-su Thánh Thể.

Cao điểm của ngày Chầu là Thánh lễ chính tiệc lúc 10h30 do Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Lê Thanh Nghị, quản hạt Lý Nhân, chính xứ Vĩnh Đà chủ tế. Cùng hiệp thông có sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài giáo hạt Lý Nhân và đông đảo các giáo xứ, giáo họ lân cận.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Giu-se Nguyễn Thực Nghiệm, chính xứ Trung Kì chia sẻ với cộng đoàn về khát vọng sống vô tận của con người. Từ thời dân Israel đến ngày nay, con người luôn có những ước muốn, đòi hỏi tự nhiên và chỉ có Chúa mới lấp đầy được khát vọng đó của chúng ta. Bên cạnh đó, ngài cũng nhắc nhở cộng đoàn: Mùa Chay Thánh mời gọi chúng ta tái khám phá lại ơn đức tin của mỗi người, sống tâm tình ăn năn sám hối. Ước mong khi chúng ta củng cố đời sống đức tin, tìm lại được Chúa, mỗi người tín hữu cùng biến đổi và chia sẻ niềm vui ấy cho nhau, để những hồng ân thiêng liêng đó được nhân rộng khắp nơi.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện kết lễ, Cha chủ tế tiếp tục đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn luân phiên nhau thờ lạy trước Mầu Nhiệm Thánh.

Vào lúc 18h00 cùng ngày, Cha xứ Phê-rô đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn khép lại ngày Chầu của Giáo xứ.

Nguyện xin Chúa chúc phúc và ban muôn ơn lành cho cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Ước chi những tâm tình cầu nguyện của cộng đoàn trong ngày Chầu lượt hôm nay sẽ trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng, để mỗi người luôn biết kết hiệp với Chúa, thăng tiến đời sống đức tin và hăng say loan báo Tin Mừng.  

BTT Giáo hạt Lý Nhân

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top