Giáo xứ Chợ Nội trong ngày Chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận

Chúa nhật IV mùa Chay, ngày 10/3/2024, Giáo xứ Chợ Nội long trọng chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận.

Sau Thánh lễ lúc 7h00, Cha xứ Phê-rô Nguyễn Đức Toản đặt Mình Thánh Chúa cho các hội đoàn đến tôn thờ Chúa Giê-su Thánh Thể.

Cao điểm ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế lúc 10h30 do Cha quản hạt Phan-xi-cô Xa-vi-e Lê Thanh Nghị chủ sự. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài Giáo hạt Lý Nhân, quý nam nữ tu sĩ, quý khách cùng cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giu-se Nguyễn Văn Hữu, chính xứ Mang Sơn nhấn mạnh về chủ đề tình yêu của Chúa Giê-su dành cho mỗi người. Từ đó, Cha mời gọi cộng đoàn hãy sống trong tình yêu thương của Thiên Chúa, sống đúng danh nghĩa là con cái của Ngài, sửa đổi cuộc sống và nên thánh trong chính gia đình của mình.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Phê-rô có lời cám ơn quý cha, quý tu sĩ, quý khách đã dành tình cảm quý báu về hiệp thông trong Thánh lễ và cầu nguyện cho Giáo xứ.

Sau đó, cộng đoàn tiếp tục Chầu Thánh Thể cho tới 16h30 cùng ngày. Thánh tễ tạ ơn đã khép lại ngày Chầu trong niềm vui hân hoan của cộng đoàn Giáo xứ.

Được biết, để chuẩn bị cho ngày Chầu được sốt sắng, Cha xứ đã đặt Mình Thánh Chầu từ chiều thứ Ba (ngày 05/3) cho các hội đoàn trong Giáo xứ luân phiên tôn thờ Thánh Thể Chúa.

BTT Gx. Chợ Nội 

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang