Giáo xứ Chúc Lý: 33 em thiếu nhi lần đầu đón Chúa ngự trong tâm hồn

Chúa nhật XX thường niên, ngày 20/8/2023 là một ngày trọng đại và ý nghĩa với 33 em thiếu nhi Giáo xứ Chúc Lý, khi ngày hôm nay các em được lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu tiên trong đời.

Thánh lễ do Cha phó Giu-se Phạm Văn Thế chủ sự. Cùng hiệp thông có sự hiện diện của Cha An-tôn Ngô Thái Hiệp (hiện mục vụ tại Vương quốc Bỉ), quý phụ huynh cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Với bộ trang phục đẹp cùng nến sáng trên tay, các em hân hoan cùng cha mẹ và đoàn đồng tế tiến vào ngôi thánh đường Giáo xứ trong tiếng hoan ca của Ban Kim nhạc.

Giảng trong Thánh lễ, Cha An-tôn chia sẻ niềm vui và nói lên ý nghĩa của việc xưng tội rước lễ lần đầu. Từ đó, Cha giảng lễ mời gọi các em thiếu nhi: “các con hãy đặt trọn niềm tin vào Chúa, hãy kiên trì siêng năng học hỏi giáo lý, kinh bổn trong năm học tới vì Chúa luôn yêu thương, đồng hành và chúc lành cho ước mơ của mỗi chúng con… Chúng con đã lãnh nhận Chúa thì hãy sống gương mẫu, sống tốt trong gia đình, lớp học để là một người con ngoan trò giỏi”.

Thánh lễ tiếp tục với phần tuyên xưng đức tin và phụng vụ Thánh Thể. Trong giây phút thiêng liêng của phần Hiệp lễ, các em nghiêm trang cùng bố mẹ tiến lên rước Mình và Máu Thánh Chúa. Đây cũng chính là khoảnh khắc thiêng liêng, đáng nhớ nhất trong cuộc đời các em. Từ nay, các em trở lên đền thờ Chúa Ba Ngôi, các em sẽ được gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giê-su Thánh Thể và được Chúa gìn giữ trong tình yêu của Ngài.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị phụ huynh đại diện có tâm tình cảm ơn quý Cha, quý Hội đồng Mục vụ, Ban Giáo lý viên, quý anh chị huynh dự trưởng và cộng đoàn đã quan tâm tổ chức để các em có được ngày lễ sốt sắng và long trọng.

Được biết, trước đó, 33 em thuộc lớp Ấu nhi đã trải qua chương trình học hỏi giáo lý và được xác nhận đã đủ điều kiện để xưng tội rước lễ lần đầu. Vào chiều các ngày 16-18/8, các em có giờ tĩnh tâm sâu lắng. Đặc biệt, vào chiều thứ Bảy ngày 19/8, Cha phó Giu-se đã ban bí tích Hòa Giải lần đầu cho các em. Cha mẹ các em cũng sốt sắng giao hòa cùng Chúa trong dịp đặc biệt này.

Nguyện xin Thiên Chúa ban cho các em luôn giữ được niềm vui vì được kết hiệp nên một với Chúa. Xin Chúa giúp các em luôn biết siêng năng lãnh nhận bí tích Hoà Giải và Thánh Thể, thêm hiếu thảo và vâng lời cha mẹ, nhờ đó, các em sẽ trở nên thiếu nhi chăm ngoan hôm nay và người trẻ mẫu mực mai sau.

BTT Gx. Chúc Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top