Giáo xứ Chúc Lý chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận

Ngày 05/12/202, Chúa nhật II mùa Vọng, giáo xứ Chúc Lý vinh dự được tổ chức ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận.

Năm nay ngày chầu lượt của Giáo xứ diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tại Việt Nam vẫn còn diễn biến phức tap. Với lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, trước đó, cha phó Giuse Trần Tiến Thạo đã cùng cộng đoàn chầu Tam nhật thánh.

Ngày Chầu của Giáo xứ được diễn ra từ lúc 6h30 đến 16g00. Đỉnh cao của ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế được cử hành cách trọng thể lúc 10g30 do cha Vicente Nguyễn Đăng Xuyên chủ sự. Hiệp thông trong Thánh lễ có quý Cha trong, ngoài giáo hạt, quý Thầy, quý Sơ, và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha phó Giuse thay lời cho cộng đoàn giáo xứ chào thăm đến quý cha, quý cộng đoàn đã về thông công ngày chầu. Đặc biệt, hôm nay cũng là dịp cha Tân chính xứ Antôn Nguyễn Ngọc Sáng chính xứ Đại Ơn kiêm nhiệm Chúc Lý đã ra mắt cộng đoàn giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, cha cố Vicente Nguyễn Đăng Xuyên đã gửi tới cha Tân chính xứ Antôn, cha phó Giuse, quý cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Chúc Lý lời chúc mừng nhân dịp tuần Chầu lượt. Cùng với đó, Cha cũng mời gọi quý cộng đoàn hiệp ý cùng quý cha đồng tế dâng Thánh lễ để tạ ơn Thiên Chúa và tri ân quý Đấng bậc tiền nhân, cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được đẩy lui.

Chia sẻ trong Thánh lễ, lấy hình ảnh con đường làm trọng tâm, Cha Gioan B. Nguyễn Văn Quang, chính xứ Hà Đông mời gọi mọi người hiện diện hãy sửa chữa con đường thiêng liêng trong tâm hồn cho tốt đẹp hơn để đón Chúa đến.

Ngày Chầu lượt khép lại vơi Thánh lễ tạ ơn lúc 16g00 và cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ.

Ngày Chầu Thánh Thể mang bầu khí thánh thiện gợi lên nơi tâm hồn mỗi người tham dự niềm tin tưởng vào tình yêu Thiên Chúa và niềm vui được nhận lãnh ơn thiêng, củng cố đức tin qua Bí tích Thánh Thể. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể chúc lành và ban muôn ơn lành cho cộng đoàn Giáo xứ.

Giáo xứ Chúc Lý

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top