Giáo xứ Chúc Lý đón cha phó xứ đến ở thường trực

Lúc 09h30 thứ Sáu, ngày 29/11/2019 giáo xứ Chúc Lý, giáo Hạt Thanh Oai, giáo phận Hà Nội hân hoan chào đón cha Luca Nguyễn Văn Trì, phó xứ Đại Ơn và thường trực tại Chúc Lý. Chủ tế Thánh lễ tạ ơn nhận sứ vụ mới này là cha Giuse Phạm Văn Tụ, giám quản xứ Đại Ơn. Cùng đồng tế với ngài có quý Cha trong và ngoài giáo hạt, quý nam nữ Tu sỹ, gia đình ông bà cố, thân nhân, ân nhân, bà con giáo dân giáo xứ Bái Xuyên nơi cha Luca đã phục vụ, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa. 

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha bản hương Antôn Trịnh Duy Công đã đọc văn thư bổ nhiệm của Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên trước toàn thể cộng đoàn. Sau đó Cha bản hương đã trao văn thư bổ nhiệm cho Cha Luca. Sau khi văn thư bổ nhiệm được công bố, cộng đoàn cùng vang lên một tràng pháo tay chúc mừng. Kế đến, một vị đại diện cho hai giáo xứ Đại Ơn và Chúc Lý tặng hoa chúc mừng cha tân phó xứ Luca. 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Luca bày tỏ tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, cảm ơn Bề trên giáo phận, quý Cha đồng tế, quý nam nữ Tu sỹ cũng như cộng đoàn dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ, cầu nguyện cho Cha và cho Giáo xứ. Cha tân phó xứ Luca cũng xin cộng đoàn thêm lời cầu nguyện và nâng đỡ Cha, để Cha chu toàn sứ vụ mà Chúa và Giáo hội đã trao phó cho Cha nơi nhiệm sở mới này. 

Thánh lễ kết thúc lúc 9g30 trong tâm tình tạ ơn và niềm hân hoan của toàn thể cộng đoàn. 

Được biết giáo xứ Chúc Lý có hơn một nghìn nhân danh baogồm các giáo họ Đồng Du và Ngọc Giả. Giáo xứ Chúc Lý đã được Bề Trên công bố lên xứ vào ngày 01/06/2019. Giờ đây giáo xứ Chúc Lý đã được Bề trên bổ nhiệm cha Luca phó xứ Đại Ơn, thường trực tại giáo xứ Chúc Lý.

16932 chuc ly 3

Rước đoàn đồng tế vào nhà thờ

16932 chuc ly 3

Cha phó xứ Luca ngỏ lời cảm ơn16932 chuc ly 3

Quý Cha và cộng đoàn chụp hình lưu niệm cuối Thánh lễ

BTT Giáo hạt Thanh Oai

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top