Giáo xứ Chúc Lý: Kính nhớ tổ tiên dịp xuân Giáp Thìn 2024

Với tâm tình “uống nước nhớ nguồn”, Chúa nhật ngày 11/02/2024 (tức mùng 2 Tết), Giáo xứ Chúc Lý sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các bậc tổ tiên, ông bà cha mẹ. Thánh lễ do Cha bản hương Giu-se Trịnh Duy Suýt, SJ. chủ sự.

Khởi đầu Thánh lễ, Cha Giu-se nói lên ý nghĩa của ngày mùng 2 Tết. Ngài mời cộng đoàn hãy sống trọn vẹn Điều răn thứ tư là “thảo kính cha mẹ”, nhờ đó mà được hưởng vinh phúc Thiên đàng.

Trong bài giảng Lời Chúa, Cha Giu-se trích dẫn thư của thánh Phao-lô tông đồ “kẻ làm con hãy vâng lời cha mẹ theo tinh thần của Chúa, vì đó là điều phải đạo” (Ep 6, 11) để mời gọi những người làm con hãy sống hiếu thảo với ông bà cha mẹ ngay ở đời này, nhất là khi các ngài ốm đau, bệnh tật, tuổi già. Hiếu thảo là con đường đưa chúng ta đến gần với Chúa, là con đường để chúng ta được cứu độ và là một cơ hội để chúng ta nên thánh.

Thánh lễ tiếp nối với phần lời nguyện tín hữu và những phút giây linh thiêng bên bàn tiệc Thánh Thể.

Ước mong mỗi người biết tận dụng cơ hội đoàn viên trong dịp Tết Nguyên Đán để tỏ bày lòng biết ơn đối với các bậc sinh thành, đồng thời mang niềm vui ấm áp của ngày Tết đến mọi người xung quanh.

BTT Gx. Chúc Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top