Giáo xứ Chúc Lý: Niềm vui ngày lãnh nhận Bí tích Thêm sức

Ngày 10/7/2022 vừa qua là một ngày tràn đầy niềm vui và hồng ân đối với giáo xứ Chúc Lý khi lần đầu tiên được chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 97 thành viên.

Ngay từ 8h00 sáng, tất cả cộng đoàn cùng những người chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm sức và các em thiếu nhi đã tập chung tại khuôn viên Giáo xứ chuẩn bị chào đón Đức TGM Giuse.  Đoàn đón Đức TGM Giuse trải dài trên tuyến đường từ đầu làng vào trung tâm nhà thờ. Niềm vui được gặp gỡ vị chủ chăn của Tổng Giáo Phận được thể hiện rõ trên từng ánh mắt, nụ cười và những tràng pháo tay nồng nhiệt, ấm áp của cộng đoàn Giáo xứ nơi đây.

Trong tiếng chuông ngân vang từ tháp ngôi thánh đường, hòa quyện với tiếng hoan ca của ban kim nhạc, đoàn đồng tế dần tiến bước từ trung tâm Nhà Mục vụ Giáo xứ tiến vào nhà thờ.

Thánh lễ được long trọng cử hành lúc 9h30 do Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự. Hiện diện trong Thánh lễ có Cha quản hạt Brunô Nguyễn Văn San, Cha giám quản Antôn Nguyễn Ngọc Sáng, Cha phó Giuse Trần Tiến Thạo, cùng quý Cha trong và ngoài giáo hạt Thanh Oai, quý Thầy, quý Sơ và cộng đoàn dân Chúa.

Chia sẻ trong bài giảng, Đức TGM Giuse nhấn mạnh tầm quan trọng của Bí tích Thêm sức. Ngài đặc biệt nhắc nhở các em thiếu nhi cũng như những người được lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay: “Chúa Thánh Thần ngự trong tâm hồn chúng con, để đồng hành với chúng con trong cuộc đời, để nhắc bảo chúng con đừng làm điều xấu. Chúa Thánh Thần cũng dạy bảo chúng con hãy làm những việc tốt lành, hãy hiếu thảo, hãy chăm học, hãy khôn ngoan và hãy chuẩn bị cho mình để trở thành một người công dân tốt trong xã hội và người công giáo tốt trong giáo hội“.

Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm sức. Các ứng viên lãnh nhận Bí tích Thêm sức dõng dạc nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa tội và nghiêm trang tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện bày tỏ tâm tình tri ân tới Đức TGM Giuse, quý Cha đồng tế, quý Thầy, quý Sơ, Ban Mục vụ, thầy cô Giáo Lý viên, các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng cùng toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho các em trong ngày hồng phúc hôm nay.

Được biết, hôm nay giáo xứ Chúc Lý có tổng số 97 người được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, trong đó có 90 em thiếu nhi và 7 người trưởng thành (43 nữ và 54 nam). Để xứng đáng đón nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần, Cha phó Giuse, ban Trợ tá đã lo lắng cho các em không ngừng học hỏi, hoàn thành chương trình giáo lý Thêm sức, siêng năng tham dự Thánh Lễ. Đặc biệt, Cha đã cho bố mẹ, người đỡ đầu và các em tĩnh tâm và lãnh nhận Bí tích Hòa giải.

BTT Gx. Chúc Lý

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top