Giáo xứ Cổ Liêu: 44 em thiếu nhi vui mừng đón rước Chúa lần đầu

Thứ hai 15/08/2022, giáo xứ Cổ Liêu long trọng mừng Đại Lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, niềm vui được nhân đôi khi giáo xứ có 44 em Thiếu nhi lớp Ấu Nhi 3 được rước Mình Máu Chúa lần đầu.

Đúng 17h20, các em Thiếu nhi trên tay là những cây nến sáng cùng với bố mẹ tiến về Bàn Tiệc Thánh trong sự trang nghiêm, sốt sắng.

Thánh lễ trọng thể diễn ra lúc 17h30 do Cha phó Phêrô Nguyễn Văn Hải chủ tế. Hiện diện trong Thánh lễ, ngoài các em rước lễ lần đầu, còn có quý Sơ, anh chị Huynh, Dự trưởng và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Phêrô thay mặt cho Cha xứ chúc mừng Giáo xứ và các gia đình có các em hôm nay được lãnh nhận Bí tích Thánh Thể. Ngài cũng nhắn nhủ tới các em: “Hôm nay Giáo hội hoàn vũ hân hoan Mừng kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, diễm phúc nhân đôi khi Giáo xứ có 44 em được Lãnh nhận Bí tích Mình và Máu Chúa Kitô. Chúng con được mời gọi trước tiên hãy nhận ra Chúa Kitô chính là người thân cận nhất với chúng con bởi vì Người đã thực thi lòng bác ái trên mỗi chúng con”.

Chia sẻ Tin Mừng, Cha Phêrô đã giúp cộng đoàn hiểu rõ về bốn Đặc ân mà Thiên Chúa ban cho Đức Maria: Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đức Mẹ Trọn Đời Đồng Trinh và sau cùng là Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Trong lịch sử loài người không một ai có được diễm phúc lên trời cả hồn lẫn xác ngoài Đức Trinh Nữ Maria. Bởi đâu Mẹ được diễm phúc như thế, vì Mẹ đã Tin và Tín thác vào sự quan phòng của Chúa.

Kế đến Cha cũng nhấn mạnh: “Các con đã được tha tội qua Bí tích Giao Hòa mà Chúa Giêsu thiết lập. Đó chính là tình yêu mà Thiên Chúa đã dành cho chúng con. Cha mời gọi chúng con Thiếu nhi làm tông đồ nhí cho Chúa bằng chính đời sống hàng ngày của mình, vì chính Chúa đã ngự và thánh hóa tâm hồn chúng con”.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Trong giây phút linh thiêng, các em cùng bố mẹ nghiêm trang tiến lên rước Mình và Máu Thánh Chúa. Đây là khoảnh khắc thiêng liêng, đáng nhớ nhất trong cuộc đời của các em. Từ nay, các em sẽ được gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Được biết, để chuẩn bị tâm hồn cho Thánh lễ trọng đại này của các em, dưới sự hướng dẫn của Thầy xứ và quý Sơ, các em đã có buổi tĩnh tâm, xét mình xưng tội vào buổi tối thứ Năm trước đó.

Trước khi nhận Phép lành cuối lễ, một em đại diện cho các em được lãnh nhận Bí tích Thánh Thể và một vị đại diện phụ huynh đã gửi lời cám ơn đến Cha xứ, Cha phó, quý Sơ, các thầy cô giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng và toàn thể cộng đoàn đã dạy dỗ, hướng dẫn cũng như tổ chức Thánh lễ cho các em thật trang nghiêm và sốt sáng. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể, Ngài đã đến và ngự trong lòng các em, xin Chúa hãy ở lại, hãy biến đổi, để các em trở thành nhân chứng của Chúa trong thời đại hôm nay.    

Giáo xứ Cổ Liêu

Print
Email
Scroll to Top