Giáo xứ Cổ Liêu Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận

Chúa nhật Vl Phục sinh, ngày 05/5/2024, Giáo xứ Cổ Liêu long trọng cử hành chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo Phận. Ngày Chầu là dịp để cộng đoàn suy tư về tình yêu Thiên Chúa trước sự hiện diện thật khiêm nhường của Chúa Giê-su trong phép Thánh Thể.

Sau Thánh lễ lúc 5h30, Cha phó Phao-lô Dương Văn Tuấn đặt Mình Thánh cho các hội đoàn luân phiên Chầu Thánh Thể.

Thánh lễ đồng tế được cử hành lúc 10h30 do Cha Gio-an Nguyễn Mạnh Hùng, chính xứ Hoà Khê chủ sự. Đồng tế có sự hiện diện của quý cha quê hương, quý cha, quý thầy phó tế trong Giáo hạt, quý tu sĩ nam nữ cùng đông đảo cộng đoàn trong và ngoài Giáo xứ.

Khởi đi từ bài Tin Mừng, Thầy phó tế Giu-se Lê Văn Khanh chia sẻ với cộng đoàn: Chúa Giê-su gọi các môn đệ và mỗi chúng ta là bạn hữu. Một Thiên Chúa cao trọng, thánh thiện lại làm bạn với con người thấp hèn đầy tội lỗi. Khi suy tư về điều này, chúng ta sẽ thấy mình thật hạnh phúc khi được làm con Chúa và được Chúa gọi là bạn của Ngài. Chúa Giê-su chính là chìa khóa nối kết chúng ta với nhau và trở thành bạn với Chúa qua việc rước Mình Thánh Chúa và tôn vinh Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Phao-lô Phạm Văn Mạnh thay lời cho cộng đoàn Giáo xứ cảm ơn quý cha, quý thầy phó tế, quý tu sĩ nam nữ và quý khách đã đến thông công ngày Chầu. Sau đó thầy phó tế Giu-se Phạm Văn Thoại đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn tiếp tục tôn thờ Chúa Giê-su trong bí tích Thánh Thể.

Vào lúc 16h30, cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể Chúa xung quanh khuôn viên nhà thờ và cử hành Thánh lễ tạ ơn do Cha quê hương Giu-se Đinh Văn Long chủ sự.

Nguyện xin Chúa ban cho mỗi con dân Giáo xứ được ơn bình an và mạnh sức để sống đúng căn tính của một Ki-tô giữa đời.

BTT Gx. Cổ Liêu

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top